Phát huy vai trò của Tổ chức công đoàn trong thực thi các tiêu chuẩn lao động quốc tế

Chia sẻ
(VOV5) - Tham gia vào các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới là cơ hội cho Tổ chức Công đoàn Việt Nam đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động đối ngoại.

“Vai trò của tổ chức Công đoàn trong bối cảnh thực thi các tiêu chuẩn lao động quốc tế tại Việt Nam” là chủ đề của hội thảo do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức ngày 25/11, tại thành phố Hồ Chí Minh.

Phát huy vai trò của Tổ chức công đoàn trong thực thi các tiêu chuẩn lao động quốc tế - ảnh 1 Các đại biểu tham dự hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu trao đổi, thông tin về các tiêu chuẩn lao động quốc tế cơ bản, vấn đề nội luật hóa các tiêu chuẩn này; giới thiệu những giải pháp, mô hình hoạt động hiệu quả của Tổ chức công đoàn trong giai đoạn mới. Các đại biểu cũng thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về những cơ hội, thách thức khi Việt Nam tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới; công đoàn tham gia thúc đẩy phê chuẩn và thực hiện tiêu chuẩn quốc tế cơ bản… 

Theo các đại biểu việc thực hiện tốt các tiêu chuẩn lao động quốc tế cơ bản không chỉ mang lại nhiều lợi ích và quyền cơ bản cho người lao động, mà còn thúc đẩy hoạt động của Tổ chức công đoàn đi vào thực chất, mang lại nhiều lợi ích cho đoàn viên.

Tham gia vào các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới là cơ hội cho Tổ chức Công đoàn Việt Nam đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động đối ngoại góp phần tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm hoạt động và tranh thủ sự hỗ trợ mọi mặt của công đoàn các nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu