Khách quốc tế khi đến Việt Nam phải tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) -Các địa phương đón khách quốc tế phải tuyên truyền cho khách du lịch, các công ty du lịch chấp hành tốt các quy định.

Liên quan đến vụ việc du khách Trung Quốc tại Nha Trang mặc áo in hình bản đồ Trung Quốc hình lưỡi bò khi nhập cảnh vào Việt Nam, ngày 15/5, trao đổi với báo chí, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn cho biết: Việt Nam hoan nghênh tất cả khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến Việt Nam. Tuy nhiên, du khách khi đến Việt Nam phải tuân thủ mọi quy định pháp luật của Việt Nam.

Khách quốc tế khi đến Việt Nam phải tuân thủ quy định pháp luật Việt Nam  - ảnh 1

Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn-Ảnh VTV

Các địa phương đón khách quốc tế phải tuyên truyền cho khách du lịch, các công ty du lịch chấp hành tốt các quy định. Bên cạnh đó, các địa phương phải chỉ đạo công ty lữ hành quốc tế đưa khách vào Việt Nam, các công ty lữ hành Việt Nam đón khách quốc tế trong đó có khách Trung Quốc vào Việt Nam phải tuân thủ quy định này. 

Ông Nguyễn Văn Tuấn cũng nêu rõ: Việc phát hiện những hành vi chưa đúng quy định pháp luật dù ở vị trí nào, địa phương nào, cũng cần chủ động giải quyết, tịch thu và tiêu hủy. Bởi những hình ảnh như bản đồ có hình lưỡi bò gây ảnh hưởng nhiều đến hình ảnh, chủ quyền của Việt Nam. Tổng cục Du lịch, ngành du lịch đã đề nghị Bộ Ngoại giao, Bộ Công an phối hợp cùng xử lý.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu