Du khách quốc tế đến Việt Nam tăng ấn tượng

Mai Liên
Chia sẻ
(VOV5) - Dự kiến đến hết năm nay, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tiếp tục tăng và sẽ đạt mức 12,8 triệu lượt, tăng 28% so với năm 2016. 

Theo số liệu thống kê từ Tổng cục du lịch Việt Nam, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong 11 tháng qua đạt gần 11.650 nghìn lượt tăng  27.8% so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó, khách du lịch châu Á tăng nhiều nhất 30,6% tiếp đến là châu Âu, châu Đại Dương. Lượng khách đến từ châu Mỹ và châu Phi cũng tăng khoảng 15%.

Du khách quốc tế đến Việt Nam tăng ấn tượng - ảnh 1Hai du khách người Australia rất thích ẩm thực ở Hà Nội

Du khách Kim Teeling, người Australia lần đầu tiên đến Việt Nam rất thích thú với những trải nghiệm ở Hà Nội và Vịnh Hạ Long: “Hà Nội rất nhộn nhịp và sôi động, đầy màu sắc. Tôi cảm nhận rõ sự năng động và cuộc sống tràn đầy năng lượng ở đây. Có nhiều hoạt động thú vị ở phố đi bộ vào ngày cuối tuần, trẻ em đi xe đạp, lái xe ô tô đồ chơi và mọi người hát múa trên đường.Tôi được xem múa rối nước. Thật thú vị. Mọi người nên đến Việt Nam bởi vì cảnh đẹp con người và những món ăn thật là ngon.

Du khách quốc tế đến Việt Nam tăng ấn tượng - ảnh 2 Vợ chồng du khách đến từ Vương quốc Anh.

Còn du khách Steve Strelsin đến từ Vương quốc Anh khá ấn tượng về sự phát triển kinh tế nhanh chóng, đặc biệt là tình hình an ninh ở Việt Nam: “Trước khi đến Việt Nam, tôi đến Indonesia, Singapore, Malaysia. Tôi đã thăm nhiều nơi như Hội An, Đà Nẵng và Sài Gòn. Tôi thấy người Việt Nam làm việc rất chăm chỉ, cuộc sống luôn hối hả. Giao thông tất bật và khá ồn ào nhưng trật tự. Nói chung, Việt Nam là điểm đến khá thú vị”

Dự kiến đến hết năm nay, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tiếp tục tăng và sẽ đạt mức 12,8 triệu lượt, tăng 28% so với năm 2016.

Theo nhận định, ngành du lịch Việt Nam có được con số ấn tượng vừa nêu là do ngoài các hoạt động quảng bá thường kỳ, trong tháng 11, Việt Nam đã tổ chức thành công Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu