Hội nghị Bộ trưởng lao động ASEAN đặc biệt về ứng phó với tác động của dịch Covid-19 về lao động việc làm

Chia sẻ
(VOV5) - Các Bộ trưởng đưa ra các khuyến nghị đối với các phản ứng chung của ASEAN về tác động của dịch Covid-19 đối với lao động, việc làm.

Chiều 14/5, Hội nghị Bộ trưởng lao động ASEAN đặc biệt về ứng phó với tác động của dịch Covid-19 đối với lao động việc làm được tổ chức trực tuyến với sự tham gia của các thành viên ASEAN. 

Tại hội nghị, Bộ trưởng lao động các quốc gia thành viên ASEAN cùng nhau chia sẻ thông tin về chính sách, chương trình và các hỗ trợ xã hội của mỗi quốc gia để ứng phó trước tác động của dịch Covid -19 đối với người lao động, đặc biệt là những vấn đề liên quan đến tiền lương, thu nhập, việc làm, an toàn và sức khỏe của người lao động. Các Bộ trưởng lao động ASEAN cũng đưa ra các khuyến nghị đối với các phản ứng chung của ASEAN về tác động của dịch Covid-19 đối với lao động, việc làm.

Hội nghị Bộ trưởng lao động ASEAN đặc biệt về ứng phó với tác động của dịch Covid-19 về lao động việc làm - ảnh 1Bộ trưởng LĐTBXH Đào Ngọc Dung tham dự Hội nghị - Ảnh: Anh Tuấn – TTXVN 

Với sự đồng thuận và cam kết cao của các nước, Tuyên bố chung của các Bộ trưởng Lao động ASEAN về ứng phó với các tác động của đại dịch Covid-19 đã được thông qua tại hội nghị. Tuyên bố nhấn mạnh yêu cầu triển khai các nỗ lực chung nhằm thúc đẩy các chính sách lao động và việc làm trước những tác động bất lợi tiềm tàng của đại dịch Covid-19, khủng hoảng kinh tế hoặc thảm họa thiên tai trong tương lai.

Tại hội nghị, còn diễn ra phiên họp mở của các thành viên ASEAN với Tổ chức Lao động quốc tế (ILO).  Các quốc gia thành viên ASEAN đã đánh giá cao hiệu quả hợp tác với Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) trong thời gian qua, đặc biệt về những dự báo trong thời gian tới trong lĩnh vực lao động, việc làm và mong muốn tiếp tục tăng cường hợp tác với Tổ chức Lao động quốc tế trong thời gian tới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu