Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp vượt qua dịch Covid-19

Chia sẻ
 

(VOV5)- Sáng 14/5, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phối hợp với UBND Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng-doanh nghiệp nhằm hỗ trợ khách hàng  gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Kết nối ngân hàng – doanh nghiệp vượt qua dịch Covid-19 - ảnh 1Hội nghị Kết nối ngân hàng - doanh nghiệp tại Hà Nội. - Ảnh: Thùy Dương/BNEWS/TTXVN 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú yêu cầu, các đơn vị trong ngành cần rà soát, sửa đổi bổ sung hoặc trình cấp có thẩm quyền có cơ chế chính sách, quy định pháp luật về hoạt động ngân hàng gây khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh; tiếp tục tạo điều kiện cho các tổ chức tín dụng hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp và nền kinh tế kịp thời ứng phó, giảm tác động tiêu cực từ dịch bệnh covid 19. Đồng thời, đẩy mạnh triển khai các giải pháp thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, các chương trình miễn giảm phí dịch vụ thanh toán điện tử.

Ông Đào Minh Tú nêu rõ: “Ngân hàng nhà nước ngay từ tuần tới sẽ tổ chức những hội nghị kết nối cùng với các Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh một số địa phương, một số vùng trọng điểm trong cả nước để tổ chức hội nghị kết nối giữa ngân hàng và doanh nghiệp. Từ đó để tìm ra những vướng mắc để cùng nhau tháo gỡ. 

Đối với những khó khăn về cơ chế chính sách chúng tôi sẽ tiếp thu để chỉnh sửa. Còn đối với những vấn đề chưa hiểu nhau trong việc hỗ trợ thì chúng ta tìm cách chia sẻ để hiểu nhau.”

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu