World Bank dự đoán kinh tế Việt Nam sẽ nhanh chóng khởi sắc trở lại

Chia sẻ
(VOV5) - Các nhà đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục quan tâm tới thị trường Việt Nam. Bằng chứng là đã có hơn 12 tỷ USD vốn đăng ký đầu tư được thu hút riêng trong 4 tháng đầu năm 2020.

Theo tin từ Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, trước đại dịch COVID-19, Việt Nam đã có những hành động chống dịch nhanh chóng và quyết liệt trong quý I/2020; đồng thời, thực hiện nghiêm túc việc cách ly xã hội trên toàn quốc trong tháng 4 nên tác động, ảnh hưởng tới nền kinh tế, làm suy giảm hầu hết các chỉ số kinh tế chủ đạo như kinh doanh bán lẻ, xuất nhập khẩu hàng hóa và các hoạt động dịch vụ, sản xuất chế biến, chế tạo...

World Bank dự đoán kinh tế Việt Nam sẽ nhanh chóng khởi sắc trở lại - ảnh 1Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam Ousman Dione. - Ảnh: Trần Việt/TTXVN 

Mặc dù vậy, các nhà đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục quan tâm tới thị trường Việt Nam. Bằng chứng là đã có hơn 12 tỷ USD vốn đăng ký đầu tư được thu hút riêng trong 4 tháng đầu năm 2020.

Thêm nữa, Chính phủ Việt Nam cũng dần nới lỏng các biện pháp cách ly xã hội trên toàn quốc nhằm tái khởi động các hoạt động sản xuất, kinh doanh của các ngành, lĩnh vực kinh tế. Đó chính là những tín hiệu để dự đoán kinh tế Việt Nam có thể sẽ nhanh chóng khởi sắc trở lại trong nay mai. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu