Đảng, Nhà nước và nhân dân sẽ mãi mãi khắc ghi công lao của các anh hùng liệt sỹ, thương binh

Chia sẻ
(VOV5) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu trao bằng Tổ quốc ghi công cho 72/468 thân nhân liệt sỹ; tặng 20 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách có công với cách mạng.
Đảng, Nhà nước và nhân dân sẽ mãi mãi khắc ghi công lao của các anh hùng liệt sỹ, thương binh - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi lễ. - Ảnh: VOV

Sáng 22/7, tại thành phố Vĩnh Long, Bộ Lao động Thương binh và xã hội, Ủy ban Nhân dân Tỉnh Vĩnh Long phối hợp tổ chức lễ trao bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sỹ. Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu trao bằng Tổ quốc ghi công cho 72/468 thân nhân liệt sỹ; tặng 20 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách có công với cách mạng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội thực hiện ngày càng tốt hơn các chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước đối với người có công với nước.

Đảng, Nhà nước và nhân dân sẽ mãi mãi khắc ghi công lao của các anh hùng liệt sỹ, thương binh - ảnh 2 Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Diệu. - Ảnh: VOV

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam sẽ mãi mãi khắc ghi công lao to lớn của các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sỹ, các thương binh và những người có công với nước. “Trong thời gian qua, Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam thường xuyên chăm lo đến công tác thương binh, liệt sĩ, người có công và thân nhân người có công với nước. Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa được triển khai sâu rộng trong cả nước.

Qua đó, phần nào đã xoa dịu những nỗi đau, mất mát của những người ở lại, thể hiện được trách nhiệm, tinh thần "hiếu nghĩa, bác ái" của toàn dân tộc Việt Nam đối với những người đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.”

Cũng trong sáng 22/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến thăm và tặng quà cho một số gia đình có công với nước tại thành phố Vĩnh Long. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu