Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp gỡ bà con cộng đồng người Việt ở Bangladesh

Lê Tuyết
Chia sẻ
(VOV5) - Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt Nam ở Bangladesh luôn hướng về Tổ quốc, chăm lo, củng cố quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

Chiều tối qua, 22/9, tại Dhaka, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Bangladesh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã thăm Đại sứ quán và gặp gỡ trò chuyện với bà con cộng đồng người Việt Nam ở Bangladesh.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gặp gỡ bà con cộng đồng người Việt ở Bangladesh - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chụp ảnh lưu niệm với đại biểu cộng đồng người Việt tại Bangladesh - Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Phát biểu tại đây, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã thông báo đến bà con tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong nước với những dấu hiệu tích cực; hoạt động đối ngoại sôi động của đất nước và thông tin về chính sách thị thực mới vừa được Chính phủ áp dụng từ 15/8. Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn cộng đồng người Việt Nam ở Bangladesh luôn hướng về Tổ quốc, chăm lo, củng cố quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

Khẳng định Đảng, Nhà nước luôn coi cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời của cộng đồng dân tộc Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: "Tôi rất ấn tượng về cộng đồng của chúng ta tại Banglades. Cộng đồng rất đoàn kết, thương yêu nhau, tuân thủ pháp luật của nước sở tại. Đời sống bà con có việc làm, học tập và tương đối tốt, tương đối ổn định và rất nhiều hoạt động cộng đồng. Mong rằng Đại sứ quán và toàn thể cộng đồng tiếp tục làm tốt công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới; giữ được tiếng nói, chữ viết của người Việt. Khi có điều kiện thì xây dựng các thiết chế về cộng đồng, nhà văn hóa và bà con nên có giao lưu khu vực".

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu