Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin Pyo kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Sáng nay (18/01), Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin Pyo và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Hàn Quốc rời thủ đô Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin Pyo và các thành viên trong Đoàn đã đến chào Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; hội kiến Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin Pyo kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin-pyo. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Tại các cuộc hội đàm, hội kiến, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc mong muốn hai bên tiếp tục phát huy những thành quả đạt được trong quan hệ song phương trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, giao lưu nhân dân, quốc phòng-an ninh; khẳng định Hàn Quốc coi trọng vị trí của Việt Nam trong các chiến lược và sáng kiến mới với khu vực, trong đó có Sáng kiến đoàn kết Hàn Quốc- Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc khẳng định sẽ tiếp tục đóng góp để quan hệ hai nước không ngừng phát triển mạnh mẽ, hiệu quả trong chặng đường 30 năm tới.

Cũng trong chuyến thăm, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Kim Jin Pyo, Phu nhân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Hàn Quốc đã thăm Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Ninh Bình, thành phố Hải Phòng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu