Chủ tịch Hồ Chí Minh hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc Việt Nam và bạn bè quốc tế

Chia sẻ
(VOV5) - Tên tuổi và sự nghiệp của Hồ Chủ tịch còn mãi với non sông đất nước, sống mãi trong lòng dân tộc Việt Nam và trong trái tim nhân loại. 

Hôm nay, 19/5, kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020). Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ thiên tài của Đảng và dân tộc Việt Nam, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới.

Chủ tịch Hồ Chí Minh hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc Việt Nam và bạn bè quốc tế - ảnh 1

Hình ảnh chương trình nghệ thuật đặc biệt tại Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng 18/5/2020. - Ảnh: dangcongsan

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh diễn ra sáng 18/5 tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định: Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, Dân tộc Việt Nam, nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Tên tuổi và sự nghiệp của Người còn mãi với non sông đất nước, sống mãi trong lòng dân tộc Việt Nam và trong trái tim nhân loại. Người để lại cho Đảng Cộng sản Việt Nam, nhân dân, các thế hệ hôm nay và mai sau một Di sản tư tưởng vô cùng quý báu, một Tấm gương đạo đức và phong cách, lối sống hết sức sáng ngời.

Thấm nhuần sâu sắc những di huấn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nêu rõ chúng ta cần phải tiếp tục tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; nâng cao năng lực lãnh đạo, năng lực cầm quyền và sức chiến đấu của Đảng; xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa thật sự "của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân".

Phải tiếp tục phát huy truyền thống gắn bó máu thịt giữa Đảng với nhân dân; dựa vào nhân dân để xây dựng Đảng; ra sức phát huy dân chủ và quyền làm chủ của nhân dân, giữ gìn sự đoàn kết thống nhất trong Đảng "như giữ gìn con ngươi của mắt mình" để Đảng Cộng sản Việt Nam mãi "là đạo đức, là văn minh" - như lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh; xứng đáng với vai trò, sứ mệnh lãnh đạo cách mạng và sự tin cậy, kỳ vọng của nhân dân.

Cả cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm rạng rỡ dân tộc, nhân dân và non sông Việt Nam, người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực, người bạn thân thiết của các dân tộc đã và đang đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới.

Tuy đã đi xa nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn sống mãi cùng non sông, đất nước và nhân dân Việt Nam, hiển hiện trong những di sản vô giá Người để lại cho nhân loại. Tư tưởng Hồ Chí Minh hình thành, phát triển gắn liền với quá trình lịch sử cách mạng Việt Nam và thế giới trong thế kỷ XX. Đây là tài sản vô giá của Đảng và dân tộc Việt Nam, mãi mãi soi đường cho sự nghiệp cách mạng của nhân dân Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu