Trưng bày “Chủ tịch Hồ Chí Minh với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam”

Chia sẻ
(VOV5) - Trưng bày “Chủ tịch Hồ Chí Minh với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam” diễn ra đến hết tháng 8/2020.

Trưng bày với chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam” khai mạc sáng 18/5 tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia ở Thủ đô Hà Nội. Hoạt động này do Bảo tàng Lịch sử quốc gia và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp tổ chức, nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).

Trưng bày “Chủ tịch Hồ Chí Minh với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam” - ảnh 1Các đại biểu tham quan trưng bày. - Ảnh: Thành Đạt/TTXVN 

Trưng bày giới thiệu hơn 200 tài liệu, hiện vật, ảnh theo 3 nội dung: Sự hình thành phát triển của giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Việt Nam; Sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn Việt Nam; Giai cấp công nhân, tổ chức công đoàn Việt Nam làm theo lời Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đáng chú ý, có các hiện vật là sản phẩm được sản xuất từ phát minh, sáng kiến của giai cấp công nhân như máy in tờ rời, máy cải tiến, sách “Bản án chế độ thực dân Pháp”, Bảo vật quốc gia “Đường Kách mệnh” cùng các hình ảnh, hiện vật của 19 tập thể, cá nhân xuất sắc, đại diện cho những tấm gương ưu tú khắp mọi miền đất nước đã được tôn vinh tại chương trình vinh quang Việt Nam 2019.

Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, cho biết: “Mỗi cán bộ, công nhân viên chức đến xem trưng bày càng hiểu được tình cảm, sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với công nhân và tổ chức công đoàn để thấy một vị lãnh tụ cao nhất của Nhà nước. Bận trăm công nghìn việc nhưng Người vẫn dành thời gian đến với công nhân công đoàn. Từ đó, cán bộ công đoàn thấy mình phải sâu sát, lắng nghe tâm tư nguyện vọng và đặc biệt là phải kiên quyết để đấu tranh bảo vệ quyền lợi người lao động”.

Trưng bày “Chủ tịch Hồ Chí Minh với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam” diễn ra đến hết tháng 8/2020.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu