Thúc đẩy công tác xã hội vì một ASEAN gắn kết và hòa nhập

Chia sẻ
(VOV5) - Các đại biểu tham dự hội nghị trao đổi, thảo luận để xác định những vấn đề mới nổi, những lĩnh vực liên quan tới nghề công tác xã hội.

Ngày 3/12, Hội nghị Hiệp hội Công tác xã hội ASEAN lần thứ 9 với chủ đề “Thúc đẩy công tác xã hội vì một ASEAN gắn kết và hòa nhập” diễn ra theo hình thức trực tuyến. Hội nghị do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức - với vai trò là Chủ tịch Hiệp hội Nghề Công tác xã hội ASEAN giai đoạn 2020 - 2021.

Thúc đẩy công tác xã hội vì một ASEAN gắn kết và hòa nhập - ảnh 1Hội nghị trực tuyến Hiệp hội Công tác xã hội ASEAN lần thứ 9. - Ảnh:anninhthudo.vn

Các đại biểu tham dự hội nghị trao đổi, thảo luận để xác định những vấn đề mới nổi, những lĩnh vực liên quan tới nghề công tác xã hội. Đại diện các nước thành viên ASEAN đều đánh giá cao Tuyên bố Hà Nội sẽ góp phần xây dựng một Cộng đồng ASEAN gắn kết, vì người dân và lấy người dân làm trung tâm. Hội nghị được tổ chức vào thời điểm rất phù hợp, thể hiện được vai trò của công tác xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19, khi đời sống người dân, nhất là nhóm yếu thế cần sự đảm bảo các phúc lợi cho xã hội trong ASEAN.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu