Hợp tác thanh niên để xây dựng cộng đồng ASEAN phát triển bền vững

Thu Hằng
Chia sẻ
(VOV5) -  Hội nghị tích cực trao đổi kinh nghiệm và kiến thức, đề xuất các ý tưởng và sáng kiến về cách thức kết nối, tăng cường hợp tác giữa các nhà khoa học trẻ ASEAN. 

Nằm trong khuôn khổ hợp tác thanh niên ASEAN, ngày 25/11 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban quốc gia về Thanh niên Việt Nam đồng chủ trì tổ chức Hội nghị trực tuyến các nhà khoa học trẻ ASEAN 2020 với chủ đề “Khoa học trẻ ASEAN: Khơi dậy sự sáng tạo và đổi mới vì một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”.

Hợp tác thanh niên để xây dựng cộng đồng ASEAN phát triển bền vững - ảnh 1 Hội nghị là một trong những hoạt động quan trọng dành cho thanh niên, trí thức trẻ khu vực trong năm 2020 khi Việt Nam giữ vai trò Chủ tịch ASEAN. - Ảnh: Thu Hằng

Hội nghị là cơ hội để các đại biểu đề xuất các sáng kiến và khuyến nghị về khoa học, công nghệ và hợp tác trong ASEAN, nhằm góp phần giải quyết các khó khăn, thách thức trong khu vực và xây dựng cộng đồng ASEAN phát triển bền vững.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban quốc gia về thanh niên Việt Nam, khẳng định Trung ương Đoàn khuyến khích các nhà khoa học trẻ ASEAN tham gia Hội nghị tích cực trao đổi kinh nghiệm và kiến thức, đề xuất các ý tưởng và sáng kiến về cách thức kết nối, tăng cường hợp tác giữa các nhà khoa học trẻ ASEAN. 

Trung ương Đoàn và Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam tiếp tục đóng góp tích cực cho hợp tác thanh niên ASEAN nói chung và hợp tác giữa các nhà khoa học trẻ nói riêng, góp phần xây dựng một cộng đồng ASEAN đoàn kết và phát triển bền vững.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu