Xây dựng chính sách phát huy vai trò của thanh niên trong kết nối Cộng đồng ASEAN

Chia sẻ
(VOV5) - Diễn đàn nhằm thúc đẩy việc thực hiện chính sách phát triển thanh niên giữa các cơ quan liên quan của các quốc gia ASEAN.

Ngày 24/11, Bộ Nội vụ Việt Nam tổ chức Diễn đàn trực tuyến Đối thoại thanh niên và Cộng đồng ASEAN 2020 với chủ đề Chính sách phát triển thanh niên - Xu hướng và các vấn đề đặt ra đối với các quốc gia ASEAN.

Xây dựng chính sách phát huy vai trò của thanh niên trong kết nối Cộng đồng ASEAN - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn phát biểu khai mạc tại điểm cầu Hà Nội. - Ảnh: Văn Điệp/TTXVN 

Phát biểu tại đây, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn, nêu rõ: Việt Nam và các nước thành viên ASEAN đều đánh giá cao vai trò của thanh niên trong xây dựng, hội nhập và kết nối Cộng đồng ASEAN.

Bộ Nội vụ chủ trì tổ chức Diễn đàn Đối thoại Thanh niên và Cộng đồng ASEAN năm 2020 nhằm tiếp tục phát huy vai trò xung kích, sức sáng tạo của thanh niên trong việc tham gia giải quyết các vấn đề xã hội của quốc gia, khu vực và đề xuất ý tưởng về các chính sách liên quan nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của thanh niên, người dân thuộc Cộng đồng ASEAN, góp phần thực hiện thành công mục tiêu, tầm nhìn của Cộng đồng Văn hóa Xã hội ASEAN vào năm 2025. 

Diễn đàn cũng tạo cơ hội giao lưu văn hóa giữa thanh niên các nước ASEAN cũng như trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và thực hiện chính sách phát triển thanh niên; từng bước hoàn thiện cơ chế hợp tác, giao lưu thanh niên nhằm thúc đẩy việc thực hiện chính sách phát triển thanh niên giữa các cơ quan liên quan của các quốc gia ASEAN.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu