Hội nghị Quan chức cao cấp ASEAN về môi trường hướng tới hệ sinh thái bền vững

Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ việc xây dựng Kế hoạch hành động khu vực ASEAN về chống rác thải nhựa biển.

Từ ngày 24 – 27/11, Hội nghị Quan chức cao cấp ASEAN về môi trường (Hội nghị ASOEN 31) và các Hội nghị khác có liên quan được tổ chức bằng hình thức trực tuyến.

Hội nghị Quan chức cao cấp ASEAN về môi trường hướng tới hệ sinh thái bền vững - ảnh 1Quang cảnh Hội nghị. - Ảnh: baotainguyenmoitruong.vn 

Hội nghị là dịp để các quốc gia thành viên ASEAN cùng nhau rà soát các chương trình hoạt động của ASEAN, cũng như thảo luận nhằm đưa ra các khuyến nghị để các hoạt động của ASEAN ngày một hiệu quả, góp phần đạt được những mục tiêu của dự thảo Kế hoạch Chiến lược hợp tác môi trường ASEAN, đồng thời góp phần đạt được sự bền vững về môi trường trong khuôn khổ Kế hoạch tổng thể Cộng đồng Văn hóa – Xã hội ASEAN và Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025.

Phát biểu tại phiên khai mạc, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân cho biết Chính phủ Việt Nam luôn đề cao tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến bảo tồn đa dạng sinh học, quản lý tài nguyên nước, môi trường biển và đới bờ, biến đổi khí hậu, hóa chất và chất thải, cũng như giải quyết vấn đề rác thải nhựa đại dương cùng với nỗ lực thúc đẩy phát triển kinh tế theo hướng bền vững. 

Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ việc xây dựng Kế hoạch hành động khu vực ASEAN về chống rác thải nhựa biển và các Tuyên bố chung ASEAN tại Hội nghị COP 15 và Hội nghị COP 26, cam kết sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các quốc gia thành viên để hiện thực hóa các cam kết nhằm thực hiện hiện tốt nhất Kế hoạch tổng thể và Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu