ASEAN 2020: Việt Nam mang lại sự “năng động mới” cho ASEAN

Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ Kamsiah đánh giá Việt Nam đã làm “tốt nhất có thể” trên cương vị Chủ tịch ASEAN.

Đại sứ, Trưởng Phái đoàn thường trực Malaysia tại Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), bà Kamsiah Kamaruddin, đánh giá việc Việt Nam gia nhập Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vào ngày 28/7/1995 đã mang lại “sự năng động mới” cho tổ chức khu vực này.

ASEAN 2020: Việt Nam mang lại sự “năng động mới” cho ASEAN - ảnh 1Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 theo hình thức trực tuyến, sáng 26/6/2020, tại Hà Nội. - Ảnh: Thống Nhất/TTXVN 

Trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại Jakarta mới đây, Đại sứ nhận định: Với 6 quốc gia ban đầu, các nước thành viên ASEAN có nhiều điểm tương đồng. Nhưng khi Việt Nam xuất hiện, Hà Nội đã mang đến sự năng động mới, những nhân tố mới, và chúng tôi đã phối hợp cùng với Việt Nam để xây dựng một ASEAN mạnh hơn. Việt Nam đang là một trong những nền kinh tế năng động nhất của ASEAN và một trong những lý do giúp ASEAN tăng trưởng kinh tế tốt là nhờ sự đóng góp của các nước như Việt Nam."

Đại sứ Kamsiah đánh giá Việt Nam đã làm “tốt nhất có thể” trên cương vị Chủ tịch ASEAN, đồng thời nêu rõ Việt Nam đã thể hiện được vai trò lãnh đạo mạnh mẽ qua việc thúc đẩy hợp tác giữa các nước ASEAN, không chỉ nhằm ứng phó với dịch COVID-19 mà còn cả trong giai đoạn phục hồi. 

Ngoài chương trình nghị sự hàng đầu nói trên, Đại sứ Kamsiah cũng cho biết nước Chủ tịch ASEAN Việt Nam đang dành ưu tiên thúc đẩy vấn đề phụ nữ, trẻ em và phát triển bền vững, nhất là sự bền vững môi trường biển. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu