Ra mắt sách “25 năm Việt Nam tham gia ASEAN qua góc nhìn những người trong cuộc”

Chia sẻ
(VOV5) -  Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chia sẻ lịch sử 25 năm Việt Nam đồng hành cùng ASEAN là một quá trình không ít thử thách nhưng cũng nhiều mốc son.

Ngày 28/7 tại Hà Nội, diễn ra Lễ ra mắt sách “25 năm Việt Nam tham gia Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) qua góc nhìn những người trong cuộc”. 

Ra mắt sách “25 năm Việt Nam tham gia ASEAN qua góc nhìn những người trong cuộc” - ảnh 1 Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu tại buổi lễ. Nguồn: Báo Hà Nội mới.

Phát biểu tại buổi lễ Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chia sẻ lịch sử 25 năm Việt Nam đồng hành cùng ASEAN là một quá trình không ít thử thách nhưng cũng nhiều mốc son. Với mong muốn ghi lại chặng đường lịch sử đáng nhớ này cũng như chào mừng Năm Việt Nam đảm nhận chủ tịch ASEAN 2020, Ủy ban Quốc gia 2020 phối hợp với Nhà xuất bản chính trị quốc gia Sự thật xuất bản cuốn sách “ 25 năm Việt Nam tham gia ASEAN qua góc nhìn người trong cuộc”.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh nhấn mạnh:  Cuốn sách có sự tham gia bài viết của tất cả các vị nguyên lãnh đạo lãnh đạo cấp cao của chính phủ Việt Nam như nguyên Bộ trưởng ngoại giao, nguyên trưởng các Hội nghị đặc biệt của các quan chức cao cấp ASEAN (SOM ASEAN) cũng như tham gia ASEAN với mong muốn cuốn sách sẽ nói lên bước tiến của Việt Nam gia nhập ASEAN, công việc Việt Nam đã làm trong 25 năm qua, đặc biệt chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam 25 năm qua  cũng như tầm nhìn của ASEAN trong những năm tới.

Cuốn sách là những trang hồi ức sinh động và suy nghĩ sâu lắng của các tác giả đã tạo nên một bức tranh phối cảnh về thế giới, khu vực và Việt Nam trong suốt quá trình 25 năm Việt Nam tham gia vào ASEAN và viễn cảnh tiếp theo.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu