Phát triển nguồn nhân lực cho thế giới công việc đang thay đổi

Chia sẻ
(VOV5) - Theo kế hoạch, Lộ trình thực hiện Tuyên bố sẽ được thông qua tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 vào tháng 11 năm 2020.

Ngày 29/7, tại Hà Nội, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức hội thảo tham vấn quốc gia xây dựng Lộ trình thực hiện “Tuyên bố ASEAN về phát triển nguồn nhân lực cho thế giới công việc đang thay đổi”.

Phát triển nguồn nhân lực cho thế giới công việc đang thay đổi - ảnh 1

Toàn cảnh Hội thảo. - Ảnh: molisa

Tại hội thảo, các đại biểu thảo luận về các mục tiêu ưu tiên nhằm xây dựng Lộ trình thực hiện Tuyên bố ASEAN về phát triển nguồn nhân lực cho thế giới công việc đang thay đổi.

Ông Nguyễn Mạnh Cường, vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết: Trước những thay đổi nhanh chóng của thế giới công việc và tương lai việc làm do tác động của công nghệ, trong năm Chủ tịch ASEAN 2020, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cùng Ban Thư ký ASEAN đề xuất xây dựng “Tuyên bố ASEAN về Phát triển nguồn nhân lực cho thế giới công việc đang thay đổi”.

Tuyên bố một lần nữa tái khẳng định cam kết của các Nhà Lãnh đạo ASEAN trong việc xây dựng một Cộng đồng ASEAN lấy con người làm trung tâm cũng như cam kết phát triển nguồn nhân lực thông qua hợp tác chặt chẽ về giáo dục và học tập suốt đời.

Ông Nguyễn Mạnh Cường cho biết: “Mục tiêu tổng quát của Lộ trình nhằm hiện thực hóa các nội dung của Tuyên bố thông qua các chiến lược/hoạt động cấp quốc gia và khu vực cũng như đưa ra các hướng dẫn mang tính chiến lược cho kênh Lao động và Giáo dục ASEAN về việc lên kế hoạch, triển khai, giám sát và đánh giá các hoạt động nhằm thực hiện Tuyên bố”.

Theo kế hoạch, Lộ trình thực hiện Tuyên bố sẽ được thông qua tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 vào tháng 11 năm 2020.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu