53 năm qua, ASEAN đóng góp lớn cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng tại khu vực và trên thế giới

Chia sẻ
(VOV5) - ASEAN và các đối tác đối thoại đã thể hiện sự đoàn kết và năng lực, đảm bảo tiếp tục thực hiện các sáng kiến, biện pháp và hoạt động theo ba trụ cột cộng đồng.

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã có đóng góp đáng kể cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng tại khu vực và trên thế giới trong 53 năm qua. Đó là phát biểu của Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumsay Kommasith trong lễ thượng cờ kỷ niệm 53 năm Ngày thành lập ASEAN (8/8/1967-8/8/2020) tại trụ sở Bộ Ngoại giao Lào ở thủ đô Viêng Chăn.

53 năm qua, ASEAN đóng góp lớn cho hòa bình, ổn định và thịnh vượng tại khu vực và trên thế giới - ảnh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Bộ trưởng Saleumsay nhấn mạnh một trong những thành tựu quan trọng đó là với tư cách là một tổ chức khu vực liên chính phủ, ASEAN tiếp tục tăng cường sự hợp tác giữa các nước thành viên, cũng như giữa ASEAN với các đối tác đối thoại của hiệp hội.

Trong bối cảnh khu vực và thế giới đang phải đối mặt với các thảm họa thiên nhiên và đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, ASEAN và các đối tác đối thoại đã thể hiện sự đoàn kết và năng lực, đảm bảo tiếp tục thực hiện các sáng kiến, biện pháp và hoạt động theo ba trụ cột cộng đồng.

ASEAN đã từng bước đạt được các thành tựu như thành lập Quỹ Hợp tác ứng phó với COVID-19, lập Kho Dự phòng vật tư y tế của khu vực ASEAN và soạn thảo Kế hoạch Phục hồi toàn diện ASEAN hậu COVID-19.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu