Hội nghị Hội đồng điều phối ASEAN lần thứ 26

Chia sẻ
(VOV5) -  Hội nghị Hội đồng Điều phối ASEAN lần thứ 26 đã thông qua 06 Báo cáo của Tổng Thư ký ASEAN và các trụ cột Cộng đồng trình lên Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36.

Tiếp nối các hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36, sáng 24/06, tại Hà Nội, Hội nghị Hội đồng Điều phối ASEAN lần thứ 26 diễn ra với sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao các nước Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Tổng Thư ký ASEAN, các Quan chức cấp cao ASEAN của 3 trụ cột Cộng đồng Chính trị- An ninh, Văn hóa-Xã hội và Kinh tế ASEAN.

Các Bộ trưởng đã cho ý kiến và thống nhất dự kiến chương trình hoạt động, chương trình nghị sự của các Lãnh đạo ASEAN và thông qua danh mục các văn kiện sẽ được trình tại Hội nghị Cấp cao lần này.

Hội nghị Hội đồng điều phối ASEAN lần thứ 26 - ảnh 1

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại Hội nghị - Ảnh: VGP/Hải Minh

Các nước đánh giá cao sáng kiến của Việt Nam về việc tổ chức Phiên họp đặc biệt các nhà Lãnh đạo ASEAN về tăng quyền cho phụ nữ, duy trì các Phiên đối thoại của Lãnh đạo các nước ASEAN với đại diện Đại hội đồng Liên nghị viện ASEAN (AIPA), thanh niên ASEAN và Hội đồng Tư vấn kinh doanh ASEAN (ASEAN- BAC). Các nước đánh giá cao công tác chuẩn bị của nước Chủ tịch Việt Nam và cam kết phối hợp cùng Việt Nam vì thành công của Hội nghị.

Đại diện cho Chủ tịch Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh thông báo tới các nước ASEAN về công tác chuẩn bị cho Hội nghị. Phó Thủ tướng khẳng định quyết tâm của Việt Nam tổ chức một Hội nghị Cấp cao thành công cả về nội dung và lễ tân hậu cần, góp phần quảng bá hình ảnh một ASEAN gắn kết, linh hoạt và chủ động thích ứng trước những biến chuyển của tình hình.

 Hội nghị Hội đồng Điều phối ASEAN lần thứ 26 đã thông qua 06 Báo cáo của Tổng Thư ký ASEAN và các trụ cột Cộng đồng trình lên Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36; chấp thuận việc bổ nhiệm Phó Tổng Thư ký ASEAN phụ trách Chính trị-An ninh nhiệm kỳ 2021-2024

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu