Tăng cường hợp tác phát triển nông nghiệp và phòng chống dịch bệnh từ động vật sang người

Chia sẻ
(VOV5) - Ngành nông nghiệp Việt Nam đặt ra những nhiệm vụ và mục tiêu cụ thể sẽ là nhà cung cấp lương thực, thực phẩm “Minh bạch - Trách nhiệm - Bền vững”.

Chiều 14/2, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan và ông Prasana De Silva, Giám đốc toàn cầu, Tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF), ký kết Biên bản Ghi nhớ “Tăng cường hợp tác phát triển nông nghiệp và Đối tác Một sức khỏe về phòng chống dịch bệnh từ động vật sang người giai đoạn 2022-2026”.

Tăng cường hợp tác phát triển nông nghiệp và phòng chống dịch bệnh từ động vật sang người - ảnh 1Bộ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và WWF ký kết Biên bản ghi nhớ “Tăng cường hợp tác phát triển nông nghiệp và đối tác Một sức khỏe về phòng chống dịch bệnh từ động vật sang người giai đoạn 2022 - 2026”. Ảnh: Tùng Đinh

Phát biểu tại đây, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan nhấn mạnh: Ngành nông nghiệp Việt Nam đặt ra những nhiệm vụ và mục tiêu cụ thể sẽ là nhà cung cấp lương thực, thực phẩm “Minh bạch - Trách nhiệm - Bền vững”; phát triển nền nông nghiệp theo hướng sinh thái đảm bảo sự phát triển toàn diện trong mối tương tác môi trường - hệ sinh thái -  con người và động thực vật; Tận dụng tối đa lợi thế tự nhiên nhưng cũng cố gắng bảo vệ môi trường, cảnh quan, đa dạng sinh học theo hướng tăng trưởng xanh, tiêu dùng xanh, thúc đẩy Chuyển đổi nông nghiệp, nông thôn bền vững theo 3 trục: Nông nghiệp sinh thái – Nông thôn hiện đại – Nông dân thông minh.

Giám đốc toàn cầu, Tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên, Prasana De Silva, khẳng định: WWF cam kết tiếp tục đồng hành với Việt Nam trong quá trình tái cơ cấu, phát triển ngành nông nghiệp bền vững, theo chiều sâu như: phát triển các ngành hàng có giá trị và theo hướng phục hồi tài nguyên, gắn kết với phục hồi rừng, các vùng đất ngập nước và các vùng biển có giá trị về đa dạng sinh học và môi trường cho cộng đồng, tận dụng được cơ hội thị trường xuất khẩu và đảm bảo an ninh lương thực.

Feedback