Bánh mỳ có nguyên liệu và cách chế biến khác nhau tùy mỗi vùng miền. Ảnh: VNP |
Theo TasteAtlas, bánh mỳ Việt Nam thuở ban đầu chỉ được kẹp với thịt và một số gia vị, không có rau. Tuy nhiên ngày nay, với khả năng biến tấu vô hạn, bánh mỳ Việt Nam còn được kẹp với thịt nguội, bơ Pháp, sốt mayonnaise tươi, pa-tê gan, dưa chuột, rau mùi, dưa chua, dầu hào, tỏi... Bánh mỳ có lớp vỏ mỏng, ruột bánh mềm và dai. Tùy theo mỗi vùng, miền, địa phương, bánh mỳ Việt Nam sẽ có nguyên liệu và cách chế biến khác nhau.
TasteAtlas, do nhà báo kiêm doanh nhân người Croatia, Matija Babic, thành lập năm 2005, được mệnh danh là "bản đồ ẩm thực thế giới" với danh mục gồm hơn 10.000 loại thực phẩm và đồ uống. Những công thức nấu ăn đăng trên website này được các nhà phê bình ẩm thực và nhà báo đánh giá cao.