Ngày 29/6 tại Hà Nội, Phòng Thương mại Italia tại Việt Nam (ICHAM) phối hợp với Đại sứ quán Ý tại Việt Nam tổ chức sự kiện “Authentic Italian Table – Italian Breakfast & Aperitivo”. Chương trình có sự tham gia của Chủ tịch ICHAM ông Michele D’Ercole, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italia tại Việt Nam ông Antonio Alessandro và Đại sứ thương hiệu True Italian Taste tại Việt Nam Madame Trang Lê.
Đây là sự kiện mở màn cho chuỗi sự kiện quảng bá ẩm thực Ý “True Italian Taste” tại Việt Nam năm 2022. Tại sự kiện này các doanh nghiệp nhập khẩu phân phối thực phẩm, những người hoạt động trong mảng nhà hàng, khách sạn, giới food-bloggers và người yêu ẩm thực Ý đã được khám phá văn hóa dùng bữa sáng và bữa nhẹ kiểu Ý, tìm hiểu thông tin về chứng nhận nguồn gốc xuất xứ và chỉ dẫn địa lý của các sản phẩm thực phẩm và đồ uống chuẩn Ý, và thú vị hơn cả là thưởng thức bữa sáng và bữa nhẹ kiểu Ý do đầu bếp Ý Nico Ceccomoro, bếp trưởng nhà hàng Culina và Cugini chuẩn bị.
Khi được hỏi về thói quen ăn uống của người Ý, Chủ tịch ICHAM ông Michele D’Ercole cho biết: “Thưởng thức ẩm thực là một phần quan trọng trong đời sống của người Ý. Từ thời La Mã, người dân Ý vẫn luôn thưởng thức những bữa ăn đặc trưng cho từng khung giờ trong ngày và tuân theo những quy tắc riêng cho nó. Bữa sáng ngày nay của người Ý nhẹ nhàng và dựa theo chế độ ăn Địa Trung Hải: chủ yếu là đồ ngọt, đồ ăn chỉ gói gọn trong vài chiếc bánh quy ăn cùng với một tách cà phê espresso hoặc cappuccino, bánh mỳ sấy giòn phết mứt với một tách trà nóng hoặc sữa chua với ngũ cốc và hoa quả tươi. Trái lại, bữa aperitivo (bữa lót dạ trước bữa tối) chủ yếu được phục vụ các món mặn finger food và uống cocktail hoặc rượu vang. Văn hóa ăn bữa aperitivo được bắt đầu
ở miền Bắc nước Ý và sau này trở nên phổ biến ở khắp cả nước như ngày nay.”