Sáng nay (27/10), tại Hà Nội, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương, Hiệp hội nước mắm truyền thống Việt Nam tổ chức “Tuần lễ giới thiệu, kết nối ẩm thực Việt Nam cho các sản phẩm nước mắm truyền thống, các món ăn đặc trưng vùng miền”.
Ông Nguyễn Minh Tiến, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp - Ảnh: VGP/Đỗ Hương |
Đây là hoạt động nhằm giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam đến người tiêu dùng, đặc biệt là các cơ quan ngoại giao, tham tán nước ngoài ở Việt Nam, diễn ra từ nay đến ngày 29/10. Theo ông Nguyễn Minh Tiến, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp, Tuần lễ nằm trong chuỗi các nhiệm vụ của Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2023, góp phần thúc đẩy thương mại, kết nối cung cầu sản phẩm nước mắm truyền thống và ẩm thực từ nước mắm:“Đối với văn hóa ẩm thực của Việt Nam, đặc trưng nhất là những món ăn được chế biến dựa trên mắm và nước mắm truyền thống. Những khách quốc tế cũng như người tiêu dùng tham quan hội chợ không chỉ trực tiếp biết được đến những sản phẩm nước mắm và mắm truyền thống của khắp các vùng miền mà còn có cơ hội trải nghiệm ẩm thực được chế biến từ nghệ nhân, các đầu bếp nổi tiếng trình diễn những món ẩm thực cao cấp đến những món ăn dân dã, được làm nên từ các sản phẩm mắm và nước mắm truyền thống của các vùng miền”.
Trong Tuần lễ còn có các hoạt động bên lề, như: Talkshow hỏi – đáp giữa người tiêu dùng với các chuyên gia, các doanh nghiệp, các hợp tác xã; Livestream quảng bá các sản phẩm, nông sản Việt Nam.