(VOV5) - Trong số những trò của lũ trẻ chăn trâu lúc bấy giờ, tôi thích nhất là được theo các anh chị lớn đi đánh ong, đó không hẳn bởi vì là một trò mạo hiểm mà còn bởi vì tôi đã mê mẩn cái hương vị thơm ngon của các chú nhộng ong khi chế biến...
Nhộng ong có thể chế biến thành nhiều món, nhưng thích nhất là nhộng ong rang lá chanh. Không cần cầu kì trong chế biến, chỉ cần cho một chút dầu ăn vào chảo cho nóng rồi thả nhộng ong vào đảo đều, khi chín cho lá chanh vào đảo qua là đã có một món nhộng ong hấp dẫn. Cái vị béo bùi, thơm ngọt của ong hòa quyện với hương vị của lá chanh thật khó có thể quên. Chúng tôi thường nói với nhau rằng đó là món đặc sản ngon nhất của núi rừng...