Việt Nam khẩn trương chuẩn bị triển khai bệnh viện dã chiến tại Nam Sudan

Chia sẻ
(VOV5) -Bệnh viện dã chiến có 70 cán bộ Bệnh viện Quân y 175 và các nhân sự của Việt Nam có đủ tiêu chí về khả năng ngoại ngữ cũng như chuyên môn nghiệp vụ.

Tại buổi họp báo thường kỳ quý I/2018, đại diện Bộ Quốc phòng thông tin về công tác chuẩn bị Bệnh viện dã chiến cấp 2 thực hiện nhiệm vụ Bảo vệ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Sudan.

Việt Nam khẩn trương chuẩn bị triển khai bệnh viện dã chiến tại Nam Sudan - ảnh 1Đại tá Nguyễn Văn Đức phát biểu tại họp báo. -Ảnh: Q. Chinh

Theo đó, Bệnh viện dã chiến có 70 người là cán bộ của Bệnh viện Quân y 175 và toàn bộ các nhân sự của Việt Nam đều có đủ tiêu chí về khả năng ngoại ngữ cũng như chuyên môn nghiệp vụ theo tiêu chuẩn của Liên hợp quốc để triển khai nhiệm vụ tại Nam Sudan trong thời gian tới. 

Hiện, Bộ Quốc phòng đang tích cực phối hợp với cơ quan trong và ngoài quân đội, cơ quan của Liên hợp quốc, Bộ Quốc phòng Vương quốc Anh để hoàn tất đàm phán và ký kết Bản Ghi nhớ giữa Việt Nam và Liên hợp quốc về Việt Nam triển khai Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 tại Nam Sudan.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu