Việt Nam chung tay nỗ lực cùng cộng đồng quốc tế ứng phó với biến đổi khí hậu

Chia sẻ
(VOV5) - "Việt Nam là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu. Việt Nam ủng hộ và chung tay nỗ lực cùng cộng đồng quốc tế nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu..."

 Nhân dịp Hội nghị trực tuyến An ninh và Khí hậu Berlin lần 2 được tổ chức ngày 24/06, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có Thông điệp gửi Hội nghị và được giới thiệu, đăng tải tại Hội nghị.

Việt Nam chung tay nỗ lực cùng cộng đồng quốc tế ứng phó với biến đổi khí hậu - ảnh 1Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh. Ảnh: VGP  

Trong thông điệp, Phó Thủ tướng nhấn mạnh không một quốc gia đơn lẻ nào có thể tự mình giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và điều này đòi hỏi hành động ứng phó toàn cầu. Các quốc gia cần thực hiện các thỏa thuận khí hậu quốc tế trong khuôn khổ Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu, nhất là Nghị định thư Kyoto và Thỏa thuận Paris, trong đó các nước phát triển và các quốc gia phát thải lớn cần đóng vai trò đi đầu trong thực hiện các mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính. Việc hỗ trợ các nước đang phát triển ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu cũng cần được tăng cường, đặc biệt là về tài chính và chuyển giao công nghệ.

"Việt Nam là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi biến đổi khí hậu. Việt Nam ủng hộ và chung tay nỗ lực cùng cộng đồng quốc tế nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu và các hệ lụy an ninh của nó, đặc biệt trên cương vị ủy viên không thường trực HĐBA nhiệm kỳ 2020-2021. Việt Nam mong đợi được tiếp tục phối hợp tích cực với các nước trên thế giới trong các nỗ lực này, nhằm hướng đến mục tiêu cuối cùng là hòa bình, an ninh và phát triển cho tất cả mọi người." Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh, 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu