Trung Quốc đồng ý xem xét mở cửa cho sản phẩm khoai lang Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) -  Phía Trung Quốc đồng ý xem xét mở cửa cho sản phẩm khoai lang và mặt hàng ớt được phép xuất khẩu trở lại.

Tại hội nghị trực tuyến Tháo gỡ vướng mắc kỹ thuật thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch COVID-19 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ngày 3/6, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam cho biết, với sự nỗ lực mở cửa thị trường xuất khẩu nông sản của ngành, trong bối cảnh dịch COVID-19, phía Trung Quốc đồng ý xem xét mở cửa cho sản phẩm khoai lang và mặt hàng ớt được phép xuất khẩu trở lại.

Trung Quốc đồng ý xem xét mở cửa cho sản phẩm khoai lang Việt Nam - ảnh 1Nông dân ấp Hiệp Tân, xã Mỹ Hiệp Sơn (Kiên Giang) phân loại khoai lang sau khi thu hoạch.
Ảnh: Lê Huy Hải/TTXVN

Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật cho biết, đối với sản phẩm khoai lang, Trung Quốc đồng ý xem xét cho Việt Nam xuất khẩu tạm thời sang thị trường Trung Quốc với điều kiện toàn bộ vùng trồng cũng như cơ sở đóng gói được kiểm tra và triển khai các biện pháp kỹ thuật để đảm bảo không nhiễm 10 loại sinh vật gây hại.

Ngày 3/6, Cục Bảo vệ thực vật sẽ liên hệ với các địa phương trồng khoai lang như: Vĩnh Long, Đắk Lắk, Đắk Nông triển khai các nội dung liên quan đến kỹ thuật để đảm bảo hoàn thiện bộ hồ sơ kỹ thuật gửi sang Trung Quốc.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu