Trung bộ và Tây Nguyên: mưa lũ làm 4 người thiệt mạng, 7 người mất tích do mưa lũ

Chia sẻ
(VOV5) - Mưa lũ ở khu vực Trung bộ và Tây Nguyên đã làm 4 người thiệt mạng, 7 người mất tích. 

Trung bộ và Tây Nguyên: mưa lũ làm 4 người thiệt mạng, 7 người mất tích do mưa lũ - ảnh 1

Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh Trung Bộ - Ảnh: NLĐ

Báo cáo nhanh của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho thấy, mưa lũ ở khu vực Trung bộ và Tây Nguyên đã làm 4 người thiệt mạng, 7 người mất tích. Thiệt hại về người thuộc các tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Bình Định.

Về công tác chỉ đạo, 2 Đoàn công tác của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã và đang có mặt tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Ngãi kiểm tra đôn đốc, công tác phòng, chống thiên tai. Các địa phương đã khẩn trương tổ chức tìm kiếm người mất tích, di dời, sơ tán dân ra khỏi khu vực ngập sâu, nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất đến nơi an toàn; ban hành các công điện, văn bản, cử các đoàn công tác xuống hiện trường chỉ đạo công tác ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ.

Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai lưu ý các địa phương tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ có thể kéo dài đến ngày 14/10 và khả năng hình thành áp thấp nhiệt đới vào ngày 09/10/2020.

Hiện nước sông đang lên, một số nơi đã sơ tán dân vùng xung yếu, vùng ngập sâu đến nơi an toàn. 

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế và Quảng Trị đã có văn bản cho học sinh nghỉ học trong ngày 9/10 để đảm bảo an toàn.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu