Triển lãm du lịch qua các miền di sản và danh thắng Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Trong khuôn khổ triển lãm, có không gian trưng bày làm nổi bật giá trị các di sản Việt Nam đã được UNESCO ghi danh...

Triển lãm “Du lịch qua các miền di sản và danh thắng Việt Nam” sẽ diễn ra tại tỉnh Điện Biên từ ngày 20-24/5. Đây là hoạt động văn hóa, du lịch trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia - Điện Biên 2024; kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024). 

Triển lãm du lịch qua các miền di sản và danh thắng Việt Nam - ảnh 1Sắc màu ruộng mạ xanh xen kẽ ruộng mới cày bừa trắng nước chờ cấy lúa trông đẹp như tranh ở Sa Pa (Lào Cai). Ảnh minh họa: Quốc Khánh/TTXVN

Trong khuôn khổ triển lãm, có không gian trưng bày làm nổi bật giá trị các di sản Việt Nam đã được Tổ chức Khoa học, Giáo dục và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) ghi danh, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng cũng như hình ảnh về cuộc sống, sinh hoạt văn hóa đặc trưng của cộng đồng các dân tộc Việt Nam. Khu trưng bày cũng giới thiệu hình ảnh đẹp về ruộng bậc thang Tây Bắc, hồ Ba Bể (Bắc Kạn), sông Hương - núi ngự (Huế), Tam Cốc - Bích Động (Ninh Bình)…, các làng nghề truyền thống; văn hóa cộng đồng… Cùng với đó là triển lãm chuyên đề giới thiệu tổng quát về trang phục truyền thống các dân tộc trong cuộc sống hằng ngày, lễ hội, nghi lễ… theo vùng, miền.

Các địa phương giới thiệu di sản văn hóa, thiên nhiên, danh thắng tiêu biểu, điểm đến được du khách yêu thích. Ngoài ra, còn giới thiệu nét đặc sắc trong sinh hoạt cộng đồng; quảng bá tiềm năng du lịch sinh thái, du lịch bền vững, sản phẩm thủ công truyền thống, nghệ thuật ẩm thực, sản vật.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu