Trải nghiệm thực tế và hướng nghiệp cho các bạn trẻ đam mê Data Science

Hà Linh
Chia sẻ
(VOV5) -Các bạn trẻ Việt Nam rất chăm chỉ và tài năng nếu có sự định hướng tốt và hỗ trợ tài chính bài bản sẽ tạo ra được nguồn nhân lực rất tốt sự phát triển xã hội’.

Ngày 21/07, tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội (HiTech Park) diễn ra sự kiện “Trải nghiệm thực tế và Hướng nghiệp (Hands-on Expererience & Career Navigation) dành cho các bạn trẻ có đam mê trong lĩnh vực Khoa học Dữ liệu (Data Science).

Sự kiện do dự án Data Science in Brief (@Dsinbrief) gồm nhóm du học sinh Việt Nam với sự cố vấn của các chuyên gia người Việt đang làm việc, nghiên cứu tại các tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ, Nhật và Việt Nam tổ chức.

Trải nghiệm thực tế và hướng nghiệp cho các bạn trẻ đam mê Data Science - ảnh 1Sự kiện thu hút sự tham gia của rất nhiều du học sinh và các bạn trẻ quan tâm đến ngành Data Science.- Ảnh Hà Linh 

Bạn Phùng Trà My, Trưởng ban tổ chức cho biết “Chúng tôi mong muốn xây dựng một cộng đồng dành cho các bạn đam mê tìm hiểu, học tập và làm việc trong lĩnh vực Data Science – trở thành “cái nôi” tiếp lửa và hỗ trợ những nhà khoa học dữ liệu trẻ tại Việt Nam. Chúng tôi tin tưởng rằng đằng sau mỗi một ý tưởng công nghệ đột phá hay một doanh nghiệp thành công luôn có sự đóng góp của những nhà khoa học dữ liệu, với tư duy phân tích và kiến thức chuyên môn sâu rộng”.

Tại diễn đàn, các bạn trẻ được lắng nghe những chia sẻ về trải nghiệm, ứng dụng thực tế trong Data Base cũng như tư vấn, định hướng từ các chuyên gia, thạc sĩ, tiến sĩ hàng đầu trong lĩnh vực như Phạm Kim Cương (cựu kỹ sư công nghệ của Google, Amazon, Airbnb - Mỹ),  Nguyễn Đỗ Trung Chánh, chuyên gia về trí tuệ nhân tạo của FBT, Đặng Viết Trung, nghiên cứu sinh về Khoa học dữ liệu tại Đại học Boston ( Mỹ)…

Trải nghiệm thực tế và hướng nghiệp cho các bạn trẻ đam mê Data Science - ảnh 2Diễn giả Kim Phạm, cựu kỹ sư phần mềm của Google, Airbnb diễn thuyết- Ảnh HL 

Bạn Nguyễn Trung Hiếu vừa tốt nghiệp thạc sĩ về Data Science, trường Đại học John Hopkins Mỹ chia sẻ: Data Science thực sự là ngành học mới mẻ và thú vị, thu hút ngày càng nhiều các bạn trẻ theo học tại Việt Nam. Khoa học dữ liệu quan trọng không phải là thuật toán mà chính là nguồn tài nguyên dữ liệu. Nước nào có lượng Data càng lớn thì ngành khoa học này càng phát triển, tiềm năng. Các bạn trẻ Việt Nam rất chăm chỉ và tài năng nếu có sự định hướng tốt và hỗ trợ tài chính bài bản sẽ tạo ra được nguồn nhân lực rất tốt sự phát triển xã hội’.

Trải nghiệm thực tế và hướng nghiệp cho các bạn trẻ đam mê Data Science - ảnh 3Sự kiện gồm 2 phần. Trải nghiệm thực tế: Cung cấp cái nhìn cụ thể về công việc của một data scientist và Hướng nghiệp: Tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm trong định hướng nghề nghiệp và xin học bổng cao học. - Ảnh Hà Linh

Ban tổ chức hi vọng, trong bối cảnh Khoa học Dữ liệu đang có nhiều tiềm năng phát triển tại Việt Nam nhưng thiếu các chương trình đào tạo bài bản thì sự kiện có thể giúp truyền cảm hứng, tiếp thêm động lực và giúp các bạn trẻ đam mê Data Science từng bước chinh phục thành công trong lĩnh vực mới mẻ và đầy thử thách này.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu