Tỉnh Bình Dương được công nhận trong TOP 7 cộng đồng thông minh thế giới ICF

Chia sẻ
(VOV5) - Điều kiện cụ thể về nền tảng kết nối băng thông rộng, nguồn nhân lực tri thức, đổi mới sáng tạo...
Tỉnh Bình Dương được công nhận trong TOP 7 cộng đồng thông minh thế giới ICF - ảnh 1Toàn cảnh Lễ công bố những thành phố đạt TOP Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới (ICF) - Ảnh: TTXVN

Tối 21/6, tại Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới (ICF), danh sách TOP 7 cộng đồng có chiến lược phát triển Thành phố thông minh tiêu biểu trên thế giới năm 2022 đã được công bố, trong đó có Vùng thông minh Bình Dương.

Như vậy, sau bốn lần liên tiếp nằm trong TOP 21 (SMART 21), đây là lần thứ 2  Vùng thông minh Bình Dương lọt vào TOP 7.

Một khu vực được vào TOP 7, trước hết cần thỏa mãn 6 tiêu chí khắt khe đã được kiểm tra tại vòng TOP 21. Điều kiện cụ thể về nền tảng kết nối băng thông rộng, nguồn nhân lực tri thức, đổi mới sáng tạo, phát triển bền vững, bình đẳng công nghệ số và cam kết đồng lòng của cả cộng đồng.

Sự kiện vinh danh TOP 7 Cộng đồng thông minh thế giới 2022 là cơ hội để các tổ chức tại Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung tiếp cận những tri thức, tầm nhìn mới, nắm bắt các sự phát triển chung về thành phố thông minh của Bình Dương, cũng như các cộng đồng khác trên thế giới, tìm hiểu và học hỏi xu thế của thời đại, những công nghệ tiên tiến và đổi mới sáng tạo để xây dựng, phát triển kinh tế-xã hội. Đồng thời, sự kiện tạo cơ hội thuận lợi để tỉnh Bình Dương, các doanh nghiệp, viện-trường được giao lưu và kết nối với mạng lưới những Cộng đồng thông minh toàn cầu, nâng cao khả năng tìm kiếm cơ hội và đối tác mới, cùng phát triển năng lực quản trị, trình độ khoa học công nghệ, thúc đẩy thương mại, thu hút đầu tư, mở rộng hợp tác giữa Việt Nam và thế giới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu