Thủ tướng gặp mặt bà con kiều bào tham dự Xuân quê hương 2020

Vũ Dũng - Tú Anh
Chia sẻ
(VOV5) - Thủ tướng đánh giá cao bà con kiều bào có sự liên hệ, gắn bó với Tổ quốc; luôn thương yêu, đoàn kết, giúp đỡ nhau khi xa xứ.

Chiều 18/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt đoàn 400 đại biểu kiều bào đại diện cho 1.500 kiều bào từ gần 30 quốc gia, vùng lãnh thổ về nước dự Chương trình Xuân Quê hương 2020.

Thủ tướng gặp mặt bà con kiều bào tham dự Xuân quê hương 2020 - ảnh 1 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các đại biểu kiều bào tham dự chương trình Xuân quê hương 2020. Ảnh Hoàng Hướng

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng được đón tiếp bà con kiều bào về thăm Tổ quốc;: "Chúng ta đều biết không có người nào không có tổ quốc, không có ai không có quê hương. Nhất là những dịp Tết Nguyên đán, là truyền thống của người Việt Nam thì Tết cũng nhớ nhà, ai cũng nhớ bà con. Chính vì vậy mà năm nào bà con Việt kiều các nước dù bận rộn công việc làm ăn, với công việc, học tập nghiên cứu, nhưng năm nào bà con cũng về nước. Rất xúc động. Điều đó thể hiện tình cảm quê hương đất nước rất thấm đẫm trong người Việt Nam chúng ta mỗi khi Tết đến xuân về. Đấy cũng là tình cảm đặc biệt của người Việt Nam chúng ta. Nên để đáp lại thịnh tình, tình cảm của bà con tất cả chúng tôi từ Tổng bí thư Chủ tịch nước, Thủ tướng, Chủ tịch Quốc hội, các bộ ban ngành hàng năm đều bố trí một thời gian cần thiết để gặp gỡ bà con, thông tin cho bà con và đáp lại những tình cảm thân thương của bà con cho quê hương tổ quốc, nhân dịp bà con về thăm quê hương"

Thủ tướng cũng đánh giá cao bà con kiều bào có sự liên hệ, gắn bó với Tổ quốc; luôn thương yêu, đoàn kết, giúp đỡ nhau khi xa xứ, đồng thời bày tỏ ấn tượng việc giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc của bà con như tiếng nói, chữ viết, trang phục, ẩm thực, văn nghệ dân gian…, qua đó góp phần quảng bá văn hoá Việt Nam ra nước ngoài. Bà con cũng rất chú trọng việc dạy tiếng Việt cho con em.

Thông báo với bà con về tình hình kinh tế - xã hội đất nước với nhiều thành tựu to lớn, bước phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực, vị thế đối ngoại của Việt Nam ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế, Thủ tướng đánh giá cao bà con đã gửi lượng kiều hối lớn về nước năm qua, là một trong 10 nước nhận kiều hối lớn nhất thế giới. 

Thủ tướng gặp mặt bà con kiều bào tham dự Xuân quê hương 2020 - ảnh 2 Thủ tướng chụp ảnh với bà con kiều bào

Nêu lên những thách thức đối với sự phát triển của đất nước thời gian tới, Thủ tướng mong bà con kiều bào đóng góp nhiều hơn nữa, chung tay cùng Đảng, Nhà nước thực hiện khát vọng xây dựng đất nước hùng cường, thịnh vượng. Thủ tướng đề nghị bà con kiều bào phát huy tinh thần đoàn kết, đùm bọc, yêu thương lẫn nhau tại nước sở tại, không phân biệt nguồn gốc xuất thân, dân tộc, tôn giáo, vùng miền, giới tính, văn hóa.

Thủ tướng cũng nhắn nhủ bà con kiều bào cố gắng giữ gìn tiếng Việt, bản sắc văn hóa và truyền thống dân tộc Việt Nam, nhất là trong thế hệ kiều bào trẻ, qua đó cũng là giữ gắn bó giữ mối quan hệ gắn bó với gia đình và quê hương, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa nước bà con sinh sống với nước nhà

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu