Chương trình Xuân Quê hương 2020

Chia sẻ
(VOV5) - Chương trình thường niên này trở thành sự kiện lớn,  được cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chờ đón mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Chương trình diễn ra ngày 18/1, do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức. 

Đặc biệt, tại Chương trình giao lưu nghệ thuật "Xuân Quê Hương 2020", có nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, ca ngợi truyền thống đại đoàn kết, uống nước nhớ nguồn.

Chương trình Xuân Quê hương 2020 - ảnh 1Đoàn Kiều bào tiêu biểu dự Xuân quê hương đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. - Ảnh: Dương Giang/TTXVN 

Đánh giá về ý nghĩa của chương trình Xuân Quê hương, Đại sứ Lương Thanh Nghị, Phó chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, cho biết: “Xuân quê hương là một chương trình  có ý nghĩa đối với đồng bào sống xa tổ quốc. Năm nay là năm thứ 12 được tổ chức. Trước hết, điều này thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với cộng đồng người Việt ở nước ngoài trên tinh thần đây là cộng đồng không tách rời và là nguồn lực. Hai là dịp để bà con về con đón tết, đoàn tụ gia đình, trở về gia đình. Thứ ba là dịp để bà con gặp gỡ giao lưu tạo mối liên kết kết nối gắn bó giữa kiều bào với nhau ở các nước. Điều đặc biệt là kiều bào có dịp tiếp xúc với lãnh đạo Đảng nhà nước, địa phương để trình bày tâm tư tình cảm nguyện vọng của mình và tìm hiểu những cơ hội đầu tư kinh doanh trong nước.”

Xuân Quê hương năm nay sẽ đón hơn 1000 kiều bào từ khắp nơi trên thế giới trở về. "Xuân quê hương 2020" được tổ chức tại thành phố Hà Nội và Bắc Ninh với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Kiều bào vào Lăng viếng Bác, Lễ dâng hương tại Khu di tích Nhà 67 và thăm Nhà sàn, ao cá Bác Hồ, Lễ đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Bắc Sơn, Lễ dâng hương tại Đền Đô (Bắc Ninh); Lãnh đạo Đảng, Nhà nước họp mặt kiều bào mừng xuân…

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu