Những khu vực “vùng xanh” (không có ca mắc COVID-19) của Thành phố Hồ Chí Minh từng bước khởi động một số hoạt động sản xuất kinh doanh, với sự giám sát chặt chẽ của cơ quan chức năng nhằm đảm bảo phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Thành phố Thủ Đức, thuộc tp. Hồ Chí Minh, hiện có một số “vùng xanh” kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19. Những ngày gần đây, hàng quán, chủ yếu là cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, hộ gia đình bắt đầu rục rịch mở bán trở lại.
Người dân đi chợ mua sắm tại thành phố Hồ Chí Minh. ảnh: VOV |
Ông Hoàng Tùng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phốThủ Đức, cho biết: "Phải đảm bảo được chỉ đạo của Thành phố Hồ Chí Minh là an toàn mới sản xuất, và sản xuất phải an toàn. Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến hết sức phức tạp trong thời gian tới, chúng ta phải đặt yếu tố phòng chống dịch lên hàng đầu".
Tại huyện Cần Giờ, một số doanh nghiệp và cơ sở sản xuất dần hoạt động trở lại. Mấy ngày nay, Hợp tác xã Cần Giờ Tương Lai sơ chế và chế biến 500kg thủy hải sản mỗi ngày, tăng 30% so với trước ngày 15/9.
Ông Huỳnh Văn Thanh, Giám đốc Hợp tác xã Cần Giờ Tương Lai, cho biết: "Sau khi nới lỏng giãn cách việc đi lại thuận lợi hơn, sản lượng sản xuất của hợp tác xã mỗi ngày tăng lên. Tuy nhiên, nhiều ngư dân vẫn chưa đi đánh bắt được nên Hợp tác xã Cần Giờ Tương Lai phải thu mua từ tỉnh khác để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Tôi mong rằng thời gian tới, thành phố Hồ Chí Minh sẽ nới lỏng giãn cách hơn nữa để sản xuất, cung ứng hàng hóa thuận lợi hơn."
Thành phố Hồ Chí Minh dần khôi phục sản xuất kinh doanh, nhưng làm từng bước để đảm bảo phòng chống dịch an toàn tới đâu thì mở cửa tới đó.