Tăng cường phát triển năng suất dựa trên nền tảng đổi mới sáng tạo

Chia sẻ
(VOV5) - Việc xác định các giải pháp phù hợp là việc làm hết sức cần thiết nhằm tăng cường năng suất hơn nữa dựa trên nền tảng đổi mới sáng tạo.

Chiều 22/10, tại Hà Nội, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ) phối hợp với Tổ chức Năng suất Châu Á (APO) tổ chức Hội nghị quốc tế về phát triển năng suất dựa trên đổi mới sáng tạo.

Theo báo cáo Chỉ số sáng tạo toàn cầu (GII) của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), năm 2020, Việt Nam đứng thứ 42 trên 131 nước, đứng thứ 3 trong khối ASEAN chỉ sau Singapore và Malaysia, cải thiện 17 bậc so với xếp hạng năm 2016, vươn lên xếp thứ nhất về chỉ số đổi mới sáng tạo trong nhóm 29 quốc gia có thu nhập trung bình thấp. 

Tăng cường phát triển năng suất dựa trên nền tảng đổi mới sáng tạo - ảnh 1Quanh cảnh hội nghị. (truyenthongkhoahoc.vn) 

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định cho biết: Tại Việt Nam, Chính phủ có nhiều chính sách thúc đẩy hoạt động đầu tư phát triển khoa học và công nghệ và đổi mới sáng tạo, hạ tầng cơ sở cho khoa học và công nghệ cũng đã được cải thiện, trong đó có cơ quan làm việc, các phòng thử nghiệm, các cơ sở nghiên cứu khoa học, đầu tư nâng cao trình độ cán bộ… Nhờ vào đó, năng lực cho khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo đã được nâng cao.

Tại hội thảo, các diễn giả cũng giới thiệu về các mô hình đổi mới sáng tạo và chia sẻ kinh nghiệm thông qua một số nghiên cứu điển hình về đổi mới sáng tạo; đồng thời thảo luận các vấn đề cụ thể, tìm ra các giải pháp và xác định hướng đi trong thời gian tới nhằm tăng cường năng suất hơn nữa dựa trên nền tảng đổi mới sáng tạo.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu