Tái hiện lịch sử phát triển 40 năm Seoul giữa lòng Hà Nội

Kim Anh, Nguyễn Linh
Chia sẻ
(VOV5) - Đây là một trong những sự kiện chào mừng 65 năm Giải phóng thủ đô Hà Nội và kỷ niệm ngày lập nước Đại hàn Dân quốc.

"Tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hà Nội đang diễn ra triển lãm ảnh “Mega Seoul 4 Decades” (Bốn thập kỷ ở Seoul) - do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Bảo tàng Nhiếp ảnh Seoul tổ chức. Đây là một trong những sự kiện chào mừng 65 năm Giải phóng thủ đô Hà Nội và kỷ niệm ngày lập nước Đại hàn Dân quốc".

Tái hiện lịch sử phát triển 40 năm Seoul giữa lòng Hà Nội - ảnh 1Những bức ảnh về Seoul được trưng bày ở Văn Miếu 

Triển lãm thể hiện sự phát triển của Seoul trong 40 năm qua 62 tác phẩm ảnh. Các tác phẩm diễn tả sự thay đổi trong văn hóa và kiến trúc hạ tầng qua ống kính của 12 nghệ sĩ nhiếp ảnh từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp. Đằng sau những bức ảnh vừa là niềm tự hào về thủ đô, vừa là sự nuối tiếc về đô thị đã thay đổi và biến mất quá nhanh.

Sự kiện thu hút đông đảo công chúng đến tham dự. Không chỉ người Việt, những người nước ngoài, đặc biệt là người Hàn Quốc đều rất quan tâm đến triển lãm.  Anh Quang Hưng - HDV du lịch - cho biết thông qua các bức ảnh, anh thấy được một câu chuyện cũng như tính nghệ thuật và nội dung mà nhiếp ảnh gia muốn truyền tải. Một Seoul phát triển nhanh chóng, từ cuối những năm 1960 chỉ là những khu đất trống đến hiện tại đã trở thành phố hiện đại, sôi động.

Tái hiện lịch sử phát triển 40 năm Seoul giữa lòng Hà Nội - ảnh 2          Những di tích gắn với Seoul một thời

"Tôi cảm thấy mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc được gắn bó và thân thiết hơn. Vừa rồi tôi có dẫn một đoàn khách từ Hàn Quốc sang, họ rất hứng thú với triển lãm. Và tôi cũng rất mong muốn được dẫn nhiều đoàn khách Hàn Quốc đến với Việt Nam hơn, đến với triển lãm này."Anh Quang Hưng nói.

Chị Kim Yujeong - du khách Hàn Quốc  chia sẻ: "Mình cũng khá là bất ngờ khi bắt gặp hình ảnh Seoul ở Việt Nam khi đến Văn Miếu. Cá nhân mình cảm thấy sự kiện triển lãm này rất là thú vị, bạn có thể
nhận thấy được sự phát triển của hàn quốc qua từng thời kỳ".

Triển lãm tổ chức ở hai địa điểm: Văn Miếu Quốc Tử Giám (1/10-12/10) và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (1/10 - 31/10). Bên cạnh trưng bày các tác phẩm nhiếp ảnh, sự kiện này còn bao gồm một số hoạt động như giao lưu, chia sẻ cùng các nhiếp ảnh gia, các buổi hội thảo về Seoul và văn hóa Hàn Quốc.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu