“Niềm tự hào đất Việt” tỏa sáng trong lòng thủ đô Seoul

CTV Lê Liên/VTC10
Chia sẻ
(VOV5) - Những cuốn sách góp phần quảng bá văn hóa, đất nước Việt Nam tươi đẹp tới bạn bè quốc tế.

Tọa lạc tại thủ đô Seoul, thư viện sách khổng lồ Start Field Library được đưa vào hoạt động phục vụ công chúng miễn phí từ tháng 5.2017. Địa chỉ thư viện là 513 Yeongdong - daero, Samseong 1 - dong, quận Gangnam, thuộc một tổ hợp trung tâm mua sắm dưới lòng đất lớn nhất Châu Á COEX Mall.

Thư viện đã trở thành một địa chỉ văn hóa hấp dẫn không chỉ với người dân Hàn Quốc mà còn thu hút đông đảo du khách quốc tế đang sinh sống, học tập, làm việc hoặc đi du lịch Hàn Quốc. Điều đặc biệt là thư viện còn có nhiều ấn phẩm tiếng Việt khác nhau.

“Niềm tự hào đất Việt” tỏa sáng trong lòng thủ đô Seoul - ảnh 1Khu vực đón tiếp của thư viện Start Field 

Tòa “lâu đài” sách khổng lồ có diện tích 2.800 m2 với hơn 50.000 đầu sách từ tất cả các lĩnh vực trong đời sống, xã hội đến khoa học kỹ thuật được tập hợp, trưng bày và sắp đặt hết sức độc đáo và ấn tượng.

“Niềm tự hào đất Việt” tỏa sáng trong lòng thủ đô Seoul - ảnh 2 Toàn cảnh thư viện khổng lồ Star field Library
“Niềm tự hào đất Việt” tỏa sáng trong lòng thủ đô Seoul - ảnh 3
“Niềm tự hào đất Việt” tỏa sáng trong lòng thủ đô Seoul - ảnh 4

Bước chân vào thư viện, chắc hẳn ai cũng choáng ngợp với hàng ngàn đầu sách các lĩnh vực từ văn hóa, nghệ thuật, đời sống, thị hiếu thời trang... chủ yếu bằng tiếng Hàn được sắp xếp ngay ngắn trật tự theo từng ô, mục rõ ràng.

“Niềm tự hào đất Việt” tỏa sáng trong lòng thủ đô Seoul - ảnh 5Một góc giá sách “Domestic Essay” được sắp xếp rất khoa học 

Bên cạnh đó, để phục vụ công chúng và bạn bè quốc tế, thư viện còn có nhiều ấn phẩm Tiếng Anh, tiếng Trung và cả những ấn phẩm tiếng Việt với nhiều thể loại khác nhau. Thật tự hào biết bao khi được trực tiếp nhìn thấy những đầu sách về lịch sử, văn hóa, phong tục tập quán, danh lam thắng cảnh Việt Nam đang hiện diện và tỏa sáng ở một góc nhỏ trong thư viện của thủ đô Seoul, như đang góp phần quảng bá văn hóa, đất nước Việt Nam tươi đẹp tới bạn bè quốc tế.

Đó là những “Danh nhân đất Việt”, “Lịch sử Việt Nam từ nguồn gốc đến giữa thế kỷ XX”, “Việt Nam phong tục”, “Đi tìm bản sắc tiếng Việt” đến những truyện cổ tích Việt Nam nổi tiếng như “Bánh chưng Bánh dày”, “Tấm cám”... Hầu hết các ấn phẩm được xuất bản từ các nhà sách lớn của Việt Nam như Alpha Book, Kim Đồng, Nhã Nam, Văn Việt Book... được tập hợp, trưng bày và giới thiệu ở đây.

“Niềm tự hào đất Việt” tỏa sáng trong lòng thủ đô Seoul - ảnh 6Góc sách Việt Nam trong khu vực “Korean Southeast Asia Book” 

Ở nơi xa xôi này, những người con đất Việt, có thêm một địa chỉ văn hóa hấp dẫn để thỏa sức đọc những đầu sách bằng ngôn ngữ mẹ đẻ và tự hào giới thiệu, chia sẻ về lịch sử, văn hóa, phong tục tập quán của quê hương mình cho người dân Hàn Quốc và bạn bè quốc tế.

“Niềm tự hào đất Việt” tỏa sáng trong lòng thủ đô Seoul - ảnh 7 Một số ấn phẩm tiếng Việt được trưng bày, giới thiệu trong thư viện
“Niềm tự hào đất Việt” tỏa sáng trong lòng thủ đô Seoul - ảnh 8
“Niềm tự hào đất Việt” tỏa sáng trong lòng thủ đô Seoul - ảnh 9

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu