Sắp diễn ra Lễ hội văn hóa Việt Nam lần thứ 5 tại Gwangju-Jeonnam, Hàn Quốc

PV/VOV
Chia sẻ
(VOV5) - Đây là hoạt động văn hóa tạo không gian vui chơi cho cộng đồng người Việt tại "xứ sở kim chi" đồng thời quảng bá nét đẹp, văn hóa và truyền thống Việt Nam đến bạn bè Hàn Quốc.

Chào mừng kỷ niệm 27 năm thiết lập ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, ngày 06/10 tới, Hội Cộng đồng người Việt Nam tại Gwangju Jeonnam sẽ tổ chức Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 5 tại trường Đại học Gwangju, Hàn Quốc.

Sắp diễn ra Lễ hội văn hóa Việt Nam lần thứ 5 tại Gwangju-Jeonnam, Hàn Quốc - ảnh 1

Đây là hoạt động văn hóa được tổ chức nhằm tạo không gian vui chơi cho cộng đồng người Việt tại "xứ sở kim chi" đồng thời quảng bá nét đẹp, văn hóa và truyền thống Việt Nam đến bạn bè Hàn Quốc và quốc tế.

Sắp diễn ra Lễ hội văn hóa Việt Nam lần thứ 5 tại Gwangju-Jeonnam, Hàn Quốc - ảnh 2Hội người Việt Nam tại Gwangju Jeonnam đã tổ chức nhiều hoạt động cho bà con trong cộng đồng

Lễ hội năm nay sẽ có nhiều hoạt động phong phú như: Cuộc thi “Cặp đôi hoàn hảo năm 2019”; Cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi dành cho trẻ em các gia đình Hàn – Việt; Cuộc thi “Tìm hiểu về văn hóa Hàn Quốc”; Chương trình trải nghiệm mặc trang phục áo dài và trang phục dân tộc Việt Nam; Gặp gỡ và lắng nghe giọng hát của ca sỹ Trung Quân Idol, ca sỹ Lan Anh; Trải nghiệm và tham gia trò chơi dân gian của Việt Nam; Thưởng thức các món ăn truyền thống của Việt Nam.

Sắp diễn ra Lễ hội văn hóa Việt Nam lần thứ 5 tại Gwangju-Jeonnam, Hàn Quốc - ảnh 3cuộc thi cắm hoa 
Sắp diễn ra Lễ hội văn hóa Việt Nam lần thứ 5 tại Gwangju-Jeonnam, Hàn Quốc - ảnh 4cuộc thi gói bánh chưng

Lễ hội Văn hoá Việt Nam lần thứ 5 tại Gwangju Jeonnam hứa hẹn là một cơ hội nâng tầm vị thế của cộng đồng người Việt tại khu vực Gwangju – Jeonnam nói riêng, Hàn Quốc nói chung. Đặc biệt thông qua sự kiện này, những người con xa xứ sẽ hướng về cội nguồn nhiều hơn, các bạn Hàn Quốc sẽ hiểu thêm về văn hóa truyền thống đặc sắc của Việt Nam, đồng thời giúp tăng cường mối quan hệ truyền thống, hợp tác và hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu