Sôi động Giải đua xe đạp địa hình huyện Lâm Bình mở rộng lần thứ I

Huyền Trang
Chia sẻ
(VOV5) - Ngày 22/05, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang tổ chức Giải đua xe đạp địa hình huyện Lâm Bình mở rộng lần thứ I, năm 2022. 

Giải đua thu hút 27 Câu lạc bộ xe đạp địa hình trên cả nước, với 256 tay đua bán chuyên nghiệp và 200 vận động viên nghiệp dư tham gia thi đấu.

Đây là lần đầu tiên huyện Lâm Bình tổ chức giải đua xe đạp, nhằm mục đích tập hợp các câu lạc bộ đua xe đạp trong nước tham gia đua tài, khơi dậy phong trào luyện tập thể dục thể thao cho người dân trên địa bàn huyện, hướng tới quảng bá đến du khách trong nước và quốc tế về du lịch Lâm Bình.

Sôi động Giải đua xe đạp địa hình huyện Lâm Bình mở rộng lần thứ I - ảnh 1Ông Nguyễn Văn Hiền - PCT UBND huyện Lâm Bình - Tuyên Quang đọc diễn văn khai mạc Giải đua xe đạp.jpg

Theo ông Nguyễn Văn Hiền – Phó Chủ tịch UBND huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang, huyện sẽ hướng tới phát triển bộ môn đua xe đạp không chỉ là một môn thể thao, mà còn là sản phẩm du lịch của địa phương, để du khách yêu thể thao có cơ hội tham gia thi đấu khi trải nghiệm tham quan, du lịch tại Lâm Bình:

"Qua thực tế, thấy rằng nhiều người dân ở Lâm Bình rất yêu thích môn đua xe đạp này và đặc biệt, khi du khách đến du lịch ở Lâm Bình, họ đã đạp xe trên những cánh đồng, những cung đường rất đẹp quanh núi non, bản làng, sông suối thì sản phẩm đẹp xe đạp trên những cánh đồng, những cung đường cánh đồng lúa rất đẹp đã trở thành sản phẩm du lịch của huyện Lâm Bình.

Sôi động Giải đua xe đạp địa hình huyện Lâm Bình mở rộng lần thứ I - ảnh 2Đông đảo vận động viên là người dân địa phương tham gia thi đấu.jpg

Chính vì vậy chúng tôi đã nảy ra ý tưởng phải tổ chức giải đua xe đạp địa hình này để nâng tầm sản phẩm chất lượng của sản phẩm du lịch đua xe đạp." Xuất phát tại ngã ba gần Tòa án nhân dân huyện Lâm Bình, nằm trên đường Nguyễn Tất Thành, các đội thi và vận động viên tham gia tranh tài theo 7 nội dung cá nhân, đồng đội và nội dung phong trào.

Sôi động Giải đua xe đạp địa hình huyện Lâm Bình mở rộng lần thứ I - ảnh 3Các vận động viên xuất sắc được trao giải

Tuy trong thời gian tổ chức giải, điều kiện thời tiết không được thuận lợi vì trời mưa, đường trơn, nhưng với lòng nhiệt huyết, các vận động viên vẫn thể hiện hết khả năng của bản thân trong thi đấu và nhiều vận động viên đã đạt được thành tích cao.

Ông Tạ Văn Đạt ở Hiền Linh, Sóc Sơn, Hà Nội, thành viên Câu lạc bộ MTB Sóc Sơn chia sẻ: "Giải đua này lần đầu tiên Lâm Bình Tuyên Quang mới mở. Tôi đến giải đua này là chung vui và làm đẹp cho quê hương Lâm Bình, Tuyên Quang, với mong muốn thứ nhất là được khỏe và cố gắng đạt một thành tích nho nhỏ đem về quê hương. Tôi cũng mong muốn tất cả các vận động viên và các đoàn đua mạnh khỏe và an toàn trong thi đua để giúp cho Lâm Bình càng ngày càng giàu đẹp và là một nơi du lịch tốt."

Sôi động Giải đua xe đạp địa hình huyện Lâm Bình mở rộng lần thứ I - ảnh 4Trao giải các vận động viên xuất sắc. 

Với những tiềm năng và lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, huyện Lâm Bình đang từng bước xây dựng kế hoạch phát triển du lịch và bước đầu đã đạt được kết quả. Sau lần đầu tiên tổ chức thành công Giải đua xe đạp địa hình, huyện Lâm Bình kỳ vọng đây sẽ là giải thi đấu thường niên, được tổ chức hàng năm nhằm quảng bá rộng rãi hình ảnh và vẻ đẹp về mảnh đất, con người Lâm Bình – Tuyên Quang đến với đông đảo bạn bè du khách trong nước và quốc tế.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu