Quảng bá, xúc tiến du lịch “Miền di sản diệu kỳ” tại các tỉnh Tây Nguyên

Chia sẻ
(VOV5) - Hội nghị nhằm quảng bá hình ảnh “Miền di sản diệu kỳ”, giới thiệu các sản phẩm du lịch và chương trình kích cầu của của 5 tỉnh khu vực miền Trung. 

Chiều 5/8, tại thành phố Buôn Ma Thuột, diễn ra hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch điểm đến 5 tỉnh “Quảng Bình - Quảng Trị - Thừa Thiên Huế- Đà Nẵng - Quảng Nam” tại các tỉnh khu vực Tây Nguyên.

Quảng bá, xúc tiến du lịch “Miền di sản diệu kỳ” tại các tỉnh Tây Nguyên - ảnh 1

Ký kết Thỏa thuận hợp tác, phát triển du lịch giai đoạn 2022-2026 giữa 5 tỉnh miền Trung và khu vực Tây Nguyên. Ảnh: Hoài Thu/TTXVN

Hội nghị nhằm quảng bá hình ảnh “Miền di sản diệu kỳ”, giới thiệu các sản phẩm du lịch và chương trình kích cầu của của 5 tỉnh khu vực miền Trung là Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam đến các công ty du lịch, lữ hành tại thị trường khu vực Tây Nguyên. Tại hội nghị các tỉnh giới thiệu về tình hình phát triển du lịch của từng địa phương; trao đổi thảo luận về việc phát triển sản phẩm du lịch kết nối giữa các tỉnh miền Trung với vùng Tây Nguyên cho khách du lịch.
Chị Nguyễn Thị Hải Oanh, Hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Trị cho biết: Du lịch Tây Nguyên cần quảng bá nhiều hơn ở miền Trung nói riêng cũng như cả nước nói chung. Ở góc độ của người làm lữ hành ở Quảng Trị và miền Trung thì chúng tôi sẽ tiếp tục mang những điều tuyệt vời thông qua các buổi khảo sát và thông tin trong buổi hội nghị hôm nay đưa ra để người dân ở miền Trung hiểu hơn, tôi nghĩ đó cũng là mục tiêu, mong muốn của du lịch vùng Tây nguyên.

Dịp này, các tỉnh đã ký kết thỏa thuận hợp tác, phát triển du lịch giữa 5 tỉnh miền Trung với các tỉnh khu vực Tây Nguyên, giai đoạn 2022 – 2026. Theo đó, việc hợp tác tập trung vào 3 lĩnh vực chính gồm: công tác quản lý nhà nước về du lịch, hợp tác phát triển các sản phẩm du lịch và hợp tác về quảng bá, xúc tiến du lịch. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu