Nhóm học sinh trung học và dự án “Nguồn sống từ cùi bắp“

Chia sẻ
(VOV5) - Dự án ra đời, với mục đích giảm thiểu rác thải - thông qua tái chế và kích cầu các sản phẩm hoàn toàn tự nhiên - phục vụ nông nghiệp. 

Nhóm học sinh trung học và dự án “Nguồn sống từ cùi bắp“ - ảnh 1

Dự án "Nguồn sống từ cùi bắp" của một nhóm học sinh trung học tại Hà Nội được giới thiệu tại sự kiện nông sản an toàn thực phẩm - Ảnh:vtv.vn

Một dự án có tên gọi khá độc đáo "Nguồn sống từ cùi bắp" của một nhóm học sinh trung học tại Hà Nội vừa được giới thiệu tại sự kiện nông sản an toàn thực phẩm.

Dự án "Nguồn sống từ cùi bắp - Cobtain" ra đời, với mục đích giảm thiểu rác thải - thông qua tái chế và kích cầu các sản phẩm hoàn toàn tự nhiên - phục vụ nông nghiệp. Sau 1 năm nghiên cứu, nhóm học sinh Hà Nội này giới thiệu 2 sản phẩm tái chế là lõi ngô nghiền sử dụng trong trồng nấm, hoa lan và các loại cây trồng. Thứ hai là viên nén lõi ngô dùng làm thức ăn cho gia súc, đồng thời cũng dùng để ủ ấm gia súc trong thời tiết giá rét.

Dưỡng chất giàu protein trong lõi ngô giúp nấm ngon hơn, giúp cây trồng xanh tốt hơn mà lại làm giảm thiểu rác thải vào môi trường, đồng thời đóng vai trò thay thế các loại phân bón hoá học.

Viên nén lõi ngô hiện đang được thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc đặc biệt quan tâm.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu