Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên 2019

Chia sẻ
(VOV5) - Các dự án tham gia trưng bày khoảng 80 dự án được lựa chọn từ gần 300 ý tưởng của sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học sinh phổ thông trên cả nước. 

Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên 2019 sẽ diễn ra trong hai ngày mùng 4 và 5/10 tới. Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên 2019 do trường Đai học Bách khoa Hà Nội đăng cai tổ chức với các hoạt động chính như: trưng bày các không gian ý tưởng khởi nghiệp thuộc các lĩnh vực khoa học, kinh doanh, công nghệ, giáo dục, y tế...

Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên 2019 - ảnh 1Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo nhận đóng góp từ các nhà tài trợ cho SV-Startup 2019. - Ảnh: VGP/Nhật Nam 

Các dự án tham gia trưng bày khoảng 80 dự án được lựa chọn từ gần 300 ý tưởng của sinh viên các trường đại học, cao đẳng, học sinh phổ thông trên cả nước. Điểm nhấn của Ngày hội là chung kết Cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2019.

Tại cuộc gặp gỡ báo chí về sự kiện do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức sáng 1/10, ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo), cho biết: “Cuộc thi học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2019 đã tổ chức vòng sơ loại tại tất cả 63 Sở Giáo dục – Đào tạo toàn quốc và 245 trường đại học, tổ chức chấm qua 2 vòng. Hiện nay đã có 50 đề tài dự án rất xuất sắc của sinh viên và 18 đề tài của học sinh phổ thông, trong đó kể cả học sinh trung học cơ sở cũng có đề tài lọt vào vòng chung kết. Năm nay là năm thứ 2, chính vì vậy trong công tác tổ chức và các vấn đề chuyên môn liên quan khác, Ban Chỉ đạo, Ban tổ chức có điều kiện chuẩn bị chu đáo”.

Trong khuôn khổ ngày hội còn có các diễn đàn, hội thảo về khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên. Lễ trao giải cuộc thi và lễ bế mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh sinh viên sẽ diễn ra vào ngày 5/10.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu