Ngày hội Nhãn Sông Mã và Lễ công bố xuất khẩu Nhãn năm 2019 sẽ diễn ra từ 2-3/8

Chia sẻ
(VOV5) -Qua xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm xuất khẩu, sản phẩm Nhãn quả tươi, Long nhãn của huyện Sông Mã được đánh giá chất lượng tốt

Ngày 2 và 3/8 tới đây, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La sẽ tổ chức Ngày hội Nhãn Sông Mã và Lễ công bố xuất khẩu nhãn Sơn La 2019.

Ngày hội Nhãn Sông Mã và Lễ công bố  xuất khẩu Nhãn năm 2019 sẽ diễn ra từ 2-3/8 - ảnh 1Huyện Sông Mã hiện có nhiều diện tích nhãn nhất tỉnh Sơn La, với trên 6.700 ha.

Ngày hội Nhãn Sông Mã năm nay sẽ diễn ra nhiều hoạt động phong phú, như: Trưng bày, tham quan các gian hàng, giới thiệu sản phẩm nông sản; biểu diễn nghệ thuật, chiếu phóng sự về sản xuất nhãn; hội thi nhãn ngon, an toàn; thi trưng bày các gian hàng của các xã, thị trấn; tổ chức thi các trò chơi dân gian…Đặc biệt, trong khuôn khổ ngày hội sẽ trao Giấy chứng nhận và nghi thức Lễ khởi hành xuất khẩu sản phẩm nhãn sang thị trường Trung Quốc và các nước. 

Qua xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm xuất khẩu, sản phẩm nhãn quả tươi, long nhãn của huyện Sông Mã được đánh giá chất lượng tốt, có đặc trưng riêng về mẫu mã, hương vị, có tính trái vụ. Đây là các điều kiện cơ bản về xuất xứ, chất lượng, mẫu mã để tiêu thụ tại các siêu thị, trung tâm thương mại trong nước và xuất khẩu, được thị trường các nước đón nhận và đánh giá cao.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu