Tuần lễ ẩm thực tỉnh Gyeonggi-do, Hàn Quốc khai mạc tối 24/7 tại Hà Nội. Chương trình do Ủy ban tỉnh Gyeonggi-do (Hàn Quốc), Công ty TNHH thương mại K&K Toàn cầu, Tổng Công ty nhà nước lưu thông hàng nông thủy sản Hàn Quốc (aT), phối hợp tổ chức.
Cắt băng khai mạc- Ảnh Ngọc Anh |
Lễ hội ẩm thực này giới thiệu các mặt hàng nông sản, thực phẩm, hoa quả phong phú, đa dạng của tỉnh Gyeonggi-do, nơi có nền nông nghiệp tiêu biểu nhất ở Hàn Quốc. Ông Naggweon Kim, Phó Giám đốc phụ trách xuất khẩu và marketing Công ty aT, cho biết: “Chúng tôi giới thiệu nhiều sản phẩm đặc sắc của tỉnh Gyeonggi-do như kim chi, kem, tương ớt, mì sợi, mứt, gạo… Mỗi năm tỉnh Gyeonggi-do đều có chương trình xúc tiến, quang bá thương mại. Năm nay lễ hội ẩm thực quy mô tương đương năm ngoái. Ngoài Việt Nam, tỉnh Gyeonggi-do có chương trình lễ hội ẩm thực tương tự như này tại 8 nước trong năm 2019 như ở Mỹ, Malaysia, Hongkong, Đài Loan (Trung Quốc). Việt Nam là thị trường tiềm năng, kinh tế Việt Nam tương lai cũng phát triển không thua kém Hàn Quốc.”
Một gian hàng đồ uống tại triển lãm- Ảnh Ngọc Anh |
Tuần lễ ẩm thực tỉnh Gyeonggi-do, Hàn Quốc diễn ra từ ngày 23 đến ngày 29 tháng 7 năm 2019 tại hệ thống siêu thị K-market ở thành phố Hà Nội gồm K-market Golden Palace, K-market Keangnam, K-market Sapphire.