Quảng bá nét độc đáo, tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng các vùng miền

Chia sẻ
(VOV5) -Festival văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế - Nghệ An 2019 quy tụ 100 gian hàng của các đoàn đến từ các tỉnh thành và quốc tế.

Tối 17/7, tại thành phố Vinh, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Festival văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế - Nghệ An 2019.  

Festival văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế - Nghệ An 2019 quy tụ 100 gian hàng của các đoàn đến từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều tỉnh, thành trong cả nước và một số nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Nga, Lào, Thái Lan…

Các học giả, nhà nghiên cứu, chuyên gia ẩm thực, nghệ nhân, đầu bếp chuyên nghiệp nổi tiếng trên địa bàn tỉnh, trong nước và quốc tế sẽ tham gia chế biến, giới thiệu món ăn đặc trưng của từng vùng miền.

Quảng bá nét độc đáo, tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng các vùng miền - ảnh 1Thực khách thưởng thức ẩm thực tại Festival. - Ảnh: Bích Huệ/TTXVN 

Festival văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế - Nghệ An 2019 là một trong những chuỗi sự kiện chính góp phần nâng tầm văn hóa ẩm thực địa phương. Đây là dịp để quảng bá những nét độc đáo, tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng vùng miền, của xứ Nghệ nói riêng và ẩm thực Việt Nam nói chung đến với cộng đồng cư dân địa phương, du khách quốc tế.  Festival văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế - Nghệ An 2019 sẽ kết thúc vào ngày 21/7.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu