Đẩy mạnh quảng bá du lịch Việt Nam tại Ấn Độ

Chia sẻ

(VOV5) - Việt Nam cũng đã áp dụng giải pháp điện tử cho visa cửa khẩu, giúp giản tiện hóa đáng kể các thủ tục cho du khách Ấn Độ đến Việt Nam.

Ngày 28/6, Phòng Truyền thông và công nghiệp giải trí quốc tế Ấn Độ (ICMEI) phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức chương trình Roadshow quảng bá du lịch, văn hóa Việt Nam với bạn bè Ấn Độ và quốc tế ở thành phố Noida, bang Uttar Pradesh. 

Đẩy mạnh quảng bá du lịch Việt Nam tại Ấn Độ  - ảnh 1 Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu phát biểu trong chương trình. (Ảnh: Huy Lê/Vietnam+)

Phát biểu trong chương trình, Đại sứ VN tại Ấn độ Phạm Sanh Châu điểm lại mối quan hệ lịch sử và văn hóa lâu đời giữa Việt Nam và Ấn Độ, trong đó có những yếu tố xuyên suốt quan trọng là Phật giáo và Yoga. Đại sứ lưu ý Hãng hàng không Ấn Độ IndiGo mới đây đã công bố đường bay thẳng Kolkata-Hà Nội và đang chuẩn bị mở tiếp đường bay New Delhi-Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đã áp dụng giải pháp điện tử cho visa cửa khẩu, giúp giản tiện hóa đáng kể các thủ tục cho du khách Ấn Độ đến Việt Nam.

Về phần mình, ông Subhash Goyal, Chủ tịch Tập đoàn lữ hành Stic Travels nổi tiếng của Ấn Độ, khẳng định Việt Nam là một trong những đất nước tươi đẹp nhất trên thế giới. Ông đánh giá Việt Nam nằm trong tốp 5 điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu thế giới, với nền ẩm thực độc đáo, văn hóa đặc sắc, kinh doanh sôi động, người dân thân thiện, mến khách, và Việt Nam cũng là nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng. Theo ông Goyal, tiềm năng du lịch giữa Ấn Độ và Việt Nam là rất lớn và một khi những đường bay thẳng được triển khai, hai nước sẽ có thể khai thác mạnh mẽ hơn nữa tiềm năng ấy.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu