Lễ phát động tháng hành động an toàn vệ sinh lao động 2021

Chia sẻ
(VOV5) -  Tổ chức 3 đoàn đi thăm hỏi, tặng quà cho các nạn nhân, gia đình nạn nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Dự kiến ngày 29/4 sẽ diễn ra Lễ phát động Tháng hành động an toàn vệ sinh lao động 2021, với chủ đề: “Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động và sự tham gia của an toàn vệ sinh viên”.

Lễ phát động tháng hành động an toàn vệ sinh lao động 2021 - ảnh 1Đại diện các bộ, ngành họp bàn triển khai Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2021 vào sáng 13/4. Ảnh: baodantoc.vn

Phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động diễn ra vào 13/4, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và xã hội Lê Tấn Dũng cho biết:   Lễ phát động nhằm gửi đi thông điệp mạnh mẽ đến tất cả các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân trong cả nước về đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, vấn đề có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống của người dân. Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng tới việc làm. Như vậy, sẽ có những hành động bảo vệ việc làm, rồi quyền, lợi ích của người công nhân và đặc biệt là đảm bảo được cuộc sống của công nhân.

Chương trình sẽ có nhiều nội dung như: Tổ chức đối thoại Hội đồng Quốc gia về An toàn vệ sinh lao động với doanh nghiệp xây dựng và sử dụng các máy móc và thiết bị có khả năng nâng hạ và di chuyển vật nặng; thanh tra chuyên đề về an toàn, vệ sinh lao động… Dịp này, tổ chức 3 đoàn đi thăm hỏi, tặng quà cho các nạn nhân, gia đình nạn nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu