Lễ phát động Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác năm 2019

Chia sẻ
(VOV5) - Hơn 100 thầy thuốc trẻ cùng Đoàn viên thanh niên Thủ đô triển khai các hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 2.000 người dân.
Lễ phát động Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác năm 2019 - ảnh 1 Hoạt động thầy thuốc trẻ khám chữa bệnh miễn phí cho người dân diễn ra trên cả nước. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 19/5, tại Hà Nội, diễn ra lễ phát động “Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe công đồng” năm 2019.

Tại lễ phát động, hơn 100 thầy thuốc trẻ cùng Đoàn viên thanh niên Thủ đô triển khai các hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 2.000 người dân. Tới khám bệnh và nghe tư vấn tại chương trình.

Bà Lê Thị Thủy, một người dân Hà Nội, cho biết: “Các bác sỹ rất nhiệt tình, khám kỹ cho tôi, phát hiện một số vấn đề như là có u nang lành, bác sỹ  hẹn 6 tháng sau khám lại hay bị đau răng lợi, bác sỹ cho thuốc về. Có chương trình như thế này rất tốt và nhắc nhở cho mọi người phải đi khám bệnh thường xuyên và chăm lo cho sức khỏe của mình.”

Dịp này, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp cùng Bộ y tế, Văn phòng tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam và Công đoàn Ngành Y tế phát động Cuộc thi “Đi bộ vì sức khỏe - Walk for your health”. 

Đây là năm thứ 10, hoạt động khám chữa bệnh được tổ chức đồng loạt trên cả nước. Năm nay, Hành trình với chủ đề “Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì một Việt Nam khỏe mạnh” diễn ra từ 1/5 đến 28/6 với mục tiêu dự kiến năm 2019 có 20.000 thầy thuốc trẻ tham gia khám bệnh cho người dân; 300.000 người dân được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí; 1000 người cao tuổi được mổ mắt miễn phí.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu