Hôm nay có 5 chuyến bay vận chuyển hàng hóa, lương thực đến các vùng bị cô lập

Chia sẻ
 
Hôm nay có 5 chuyến bay vận chuyển hàng hóa, lương thực đến các vùng bị cô lập - ảnh 1 Máy bay trực thăng tiếp tế lương thực và đưa 2 cán bộ xã Hướng Việt đi cấp cứu

Ngày 23/10, Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết: hôm nay (23/10), đã có 5 chuyến bay chở hàng hóa, lương thực thiết yếu đến các vùng còn cô lập ở miền Trung: "Ngày hôm nay đã 5 chuyến đổ hàng xuống khu vực Quảng Trị. Như thế là rất kịp thời. Hiện nay vẫn còn những nơi là chưa tiếp cận được được. Ví dụ như ngày hôm qua Tây Giang là còn 3 xã chưa làm được. Nghệ An, Hà Tĩnh cũng còn mỗi tỉnh như thế là 4 đến 5 xã chưa tiếp cận. Vì nước lũ mà chỉ có tiếp cận bằng đường hàng không, mà hàng không và thời tiết không tốt thì máy bay cũng không dám bay. Tàu thuyền chạy thì cũng rất là khó khăn, cho nên phải đảm bảo an toàn thì mới vào tiếp cận được".

Hiện, Bộ quốc phòng đã cấp hàng loạt các phương tiện vận chuyển như ca nô, phương tiện nhỏ, đảm bảo lực lượng vận tải của Quân khu 4, của các lực lượng tham gia vận chuyển, tiếp cận các vùng bị cô lập, kịp thời cung cấp lương thực, thực phẩm đảm bảo cho người dân là không bị đói, không bị rách.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu